Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Muốn trẻ phải yêu thật nhiều! - Ảnh 1.

Nhiều người khen Trương Ngọc Ánh ngày càng trẻ trung

Phóng viên: Có người bảo Trương Ngọc Ánh ngày càng trẻ trung hơn từ sắc vóc đến tâm hồn. Làm sao chị có được điều ấy?

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Vì tôi yêu nhiều đấy. Không thể phủ nhận tình yêu chính là chất xúc tác làm cho cuộc sống của mình thêm thú vị và sắc màu. Khi yêu, phụ nữ nào chẳng muốn điệu đà hơn, chăm sóc bản thân nhiều hơn rồi cả nữ tính nữa. Tất cả những điều ấy, dù ở tuổi nào, thì phụ nữ đang yêu cứ như cô gái 18 tuổi, nhìn đâu cũng thấy đẹp. Có lẽ, vì những điều đó nên tôi cũng trẻ hơn chăng? Dù vậy, điều không thể phủ nhận là cuộc sống của tôi thực sự trọn vẹn vì những xúc cảm yêu đương.

Trương Ngọc Ánh đang yêu say đắm một diễn viên là có thật?

Không phải lúc này mà nói thật, lúc nào tôi cũng yêu mà. Còn với một ai cụ thể thì là điều khó nói bởi mọi mối quan hệ đều là một chữ duyên. Chưa kể, duyên dài hay ngắn nữa. Thế nên, nói đến một nhân vật cụ thể nào đó là điều không cần thiết nhưng có thể xác nhận tôi vẫn luôn có tình yêu.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Muốn trẻ phải yêu thật nhiều! - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, Trương Ngọc Ánh thường hay song hành cùng diễn viên Anh Dũng

Chị sẽ kết hôn chứ vì cũng đã nhiều năm độc hành rồi?

Tôi luôn có một người bạn song hành cùng mình với tình yêu thương đủ để có những điều thú vị, ngọt ngào. Nhưng, tôi băn khoăn về chuyện kết hôn sau một lần đổ vỡ. Có lẽ lúc này, tôi chưa nghĩ đến điều đó.

Dù vậy, người phụ nữ nào, thành công đến đâu, cũng cần một bờ vai để nương tựa?

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân hiện tại, tôi thấy rất trọn vẹn với cô con gái của mình. Hạnh phúc như thế nào, suy cho cùng, cũng do tư duy của chính chúng ta quy định. Với tôi, hạnh phúc chính là sự bình yên. Tôi có thể lao ra đường với trăm ngàn mối lo toan nhưng khi về nhà, nghe con gái nằm kể chuyện bạn bè, trường lớp, tôi thấy đủ đầy lắm.

Rồi một ngày con gái lớn, và những đứa trẻ cũng sẽ bận rộn với cuộc sống của riêng chúng. Chị sẽ phải làm gì để tìm được sự bình yên, hạnh phúc?

Lo lắng quá nhiều cho tương lai, không phải là cuộc sống của tôi. Tôi dành mọi thứ mình có cho cuộc sống hiện tại. Có câu hát "Nếu có thương nhau thì hãy thương nhau lúc này" và tôi sống trọn vẹn với tư duy đó. Thật ra, công việc hiện tại của tôi cũng đủ bận rộn và công việc, rõ ràng cũng là nguồn cảm hứng bất tận của tôi.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Muốn trẻ phải yêu thật nhiều! - Ảnh 3.

Sau một lần đổ vỡ, Trương Ngọc Ánh e dè trong việc kết hôn

Sau mùa dịch, nhiều đơn vị sản xuất phim điêu đứng. Dự án của chị có bị ảnh hưởng không?

Tới thời điểm này, doanh nghiệp mới thấm đòn. Hoạt động kinh doanh gần như suy sụp. Hệ thống F&B (kinh doanh nhà hàng, thực phẩm) của tôi gặp khó khăn. Nhưng may mắn, dự án điện ảnh lại không bị ảnh hưởng gì. Hiện, cả hai dự án đều đã xong cả về tài chính lẫn kế hoạch quay vì mọi thứ được chuẩn bị trước khi dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra.

Đâu là dự án tâm huyết mà chị tin rằng sẽ tạo được tiếng vang?

Cả "Hương ga 2" và "Hai Bà Trưng" đều là sản phẩm mà tôi tâm huyết. Đó là lý do, với Hương ga 2, tôi phải thuê cả đội ngũ chuyên gia tiếng tăm từ nước ngoài về để thực hiện bộ phim. Còn với phim lịch sử Việt, Hai Bà Trưng, chỉ tính riêng tiền làm kỹ xảo cũng đã ngốn hết vài triệu USD. Nói điều đó để khẳng định rằng với bất cứ sản phẩm nào, tôi cũng dồn mọi nguồn lực mình có để mang đến cho khán giả một sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, không ai dám chắc sản phẩm của mình có thể hot hay tạo tiếng vang cỡ nào, bởi mọi thứ ở thì tương lai thì không thể nói trước. Chưa kể, tôi luôn tin có một chữ "may" trong hoạt động nghệ thuật này.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Muốn trẻ phải yêu thật nhiều! - Ảnh 4.

Trương Ngọc Ánh đang bận rộn với cả 2 dự án điện ảnh nặng ký

Chọn đề tài khó nhằn là lịch sử, chị có tự tin mình sẽ làm được không?

Đây là một đề tài khó nhưng càng khó lại càng có ma lực. Tôi bị thu hút bởi câu chuyện lịch sử và nghĩ "càng khó mình càng phải lao vào để chinh phục". Thế là tôi làm. Tất nhiên, khi bắt tay vào làm, đôi lần cũng thấy nản vì nó khó thật. Dù vậy, tính tôi ngược ngạo, đã làm là làm tới cùng, không bao giờ bỏ cuộc. May mắn, tôi nhận được sự hỗ trợ, cố vấn của rất nhiều chuyên gia lịch sử, các nhà sử học… nên tôi tin rằng tâm huyết giới thiệu sử Việt của mình đến với khán giả trẻ, sẽ không đơn độc.

Thùy Trang