Huỳnh Thu Sinh thắng giải nhờ vai diễn trong phim "Still human", lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật kể về người đàn ông Hồng Kông bị liệt gặp gỡ người giúp việc Philippines của mình.

"Tôi cảm thấy rùng mình khi nghe tên được xướng lên trên sân khấu" – Huỳnh Thu Sinh thổ lộ.

Anh cho biết vô cùng phấn khích khi giành giải thưởng này vì cho rằng đạo diễn là những người khó làm hài lòng nhất trong vũ trụ này. Đạo diễn thì đa dạng, mỗi người mỗi tính cách khác nhau nên việc đạt sự đồng thuận của tập thể này lại càng khó hơn. "Tôi xem đây là thành tựu lớn trong sự nghiệp vì đã chinh phục được Hiệp hội đạo diễn" – Thu Sinh nói.

“Diệp Vấn” Huỳnh Thu Sinh cảm ơn vợ khi thắng giải khó nhằn - Ảnh 1.

Huỳnh Thu Sinh vinh dự vì giải thưởng

Trên sân khấu, Huỳnh Thu Sinh gửi lời cảm ơn đến chính phủ vì đã hỗ trợ hết mình cho ngành công nghiệp điện ảnh. Theo ông, việc này rất có ý nghĩa với thế hệ trẻ, những người chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn đầu tư cho đam mê của mình. 

"Có một người mà tôi quên cảm ơn, luôn như thế và đó là vợ tôi. Tôi cảm ơn cô ấy đã kiên nhẫn trong suốt ngần ấy thời gian. Tôi không bao giờ ở nhà, luôn mất tích vì dồn tâm trí quá nhiều cho công việc, cho việc nuôi dưỡng cảm xúc nhân vật của mình. Cô ấy đã chịu đựng rất lớn và thực sự nỗ lực" – Huỳnh Thu Sinh bộc bạch.

“Diệp Vấn” Huỳnh Thu Sinh cảm ơn vợ khi thắng giải khó nhằn - Ảnh 2.

Thu Sinh thừa nhận công việc can thiệp vào cuộc sống gia đình mình và ít có thời gian bên cạnh vợ.

Tài tử này và Ngô Huệ Trinh kết hôn năm 1992, có với nhau hai con trai nhưng Thu Sinh thường xuyên vắng nhà. Nhiều người cho rằng đây là cuộc hôn nhân khó hiểu. Đến năm 2018, Huỳnh Thu Sinh công khai có con riêng với người phụ nữ tên Joyce sau khi bị người này phanh phui trên truyền thông, tố anh hèn nhát không dám thừa nhận dù hai bên vẫn liên lạc và việc chu cấp tiền đều đặn.

"Tôi đã đưa con trai riêng về thăm bà nội và họ hàng. Trước đó, Willam từng được gặp gỡ các anh em cùng cha khác mẹ với mình. Mỗi người đều có những bí mật, những lỗi lầm. Nếu tôi không thừa nhận thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con trai. Tôi không muốn làm con tổn thương..." – Huỳnh Thu Sinh từng tâm sự.

Trước sự việc, Huệ Trinh nhận định: "Tôi hiểu tính cách của anh ấy nên không giận nữa. Anh ấy nghĩ cho các con nên mới giấu thời gian dài như vậy. Hiện tại con cái đã trưởng thành, Thu Sinh có trách nhiệm với cả hai bên. Tôi đánh giá cao cách sửa lỗi này".

Tính đến nay, Huỳnh Thu Sinh tham gia hơn 160 phim và thuộc lớp diễn viên thực lực, khả năng diễn xuất bằng ánh mắt rất tốt.

“Diệp Vấn” Huỳnh Thu Sinh cảm ơn vợ khi thắng giải khó nhằn - Ảnh 3.
Minh Khuê (Theo Jayne Stars)