Gia đình luôn ủng hộ

*Phóng viên: Diệu Nhi dạo này đã có nhiều thay đổi về ngoại hình, phong cách thời trang khi xuất hiện trước công chúng trong các sự kiện, ra mắt phim. Chị muốn có sự thay đổi về hình ảnh?

Diệu Nhi: - Trước đây, tôi không dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc vẻ ngoài, trang phục. Tôi thường tự trang điểm và mặc những gì có sẵn, không theo một phong cách nhất định nào. Do chẳng có năng khiếu ở lĩnh vực này nên tôi thường xuyên trong tình cảnh xấu lạ. Các anh chị em trang điểm thấy thương tình nên họ giúp đỡ, cho lời khuyên, ý kiến hỗ trợ. Đến nay, tôi nghĩ mình nên cho khán giả thấy sự chuyên nghiệp thông qua hình ảnh chỉn chu. Thực sự, tôi được hỗ trợ nhiều lắm nên không mấy tốn kém cho hình ảnh chỉn chu này và rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Diệu Nhi: Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên trẻ Diệu Nhi tập trung hết mình cho sự nghiệp

Diệu Nhi: Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn! - Ảnh 2.

Cô chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình

*Là một diễn viên kịch, lấn sân sang điện ảnh, Diệu Nhi có gặp khó khăn gì không?

- Tôi trưởng thành từ sân khấu kịch, đóng nhiều dạng vai khác nhau và được khán giả yêu thích với thể loại hài hước. Sau đó, tôi có tham gia một số phim điện ảnh nhưng đa phần đóng vai phụ và cũng chủ yếu hài hước. Với tôi, con đường nghệ thuật không bao giờ dễ dàng mà phải nỗ lực rất nhiều. 

Ban đầu, khi lấn sân sang phim, tôi không dám kén chọn, đòi hỏi nhiều vì tự biết bản thân không xinh xắn, không có nhiều mối quan hệ. Tôi thấy có nhiều vai hợp với mình, sẽ làm tốt nên nhận nhưng khi phim gần ra mắt, tôi mới biết về nó. Một số khác khi ra mắt, bạn bè rồi người hâm mộ xem chê tôi không biết chọn kịch bản hay để đóng. Tôi nghĩ kịch bản hay ai lại không muốn nhưng biết chờ đến bao giờ mới đến lượt mình được mời trong lúc đó có những cơ hội khác tìm đến thì sao lại từ bỏ. Vì thế, ai mời phim nào tôi thấy hợp cũng sẵn lòng tham gia, không kén chọn, đợi chờ mà luôn tạo cho mình cơ hội.

*Khi Diệu Nhi chọn theo đuổi nghệ thuật, gia đình ủng hộ hay phản đối chị?

- Gia đình rất ủng hộ và tôn trọng ý thích của tôi. Họ là nguồn động lực lớn để tôi cố gắng phấn đấu, theo đuổi đam mê vượt qua mọi khó khăn ban đầu.

*Diệu Nhi sẽ tập trung phát triển kịch hay phim trong thời gian tới?

- Tôi sẽ phát triển song song cả hai, vẫn tiếp tục thử sức với những vai diễn mới trên sân khấu và tìm kiếm cơ hội phát triển ở mảng phim. Tôi không ngại đó là kịch hay phim truyền hình, điện ảnh mà chỉ cần được diễn, được sống với đam mê là thấy thích.

Diệu Nhi: Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn! - Ảnh 3.

Diệu Nhi thay đổi hình tượng chuyên nghiệp, chỉn chu hơn

*Gần đây, Diệu Nhi và người tình Anh Tú không thường xuyên tháp tùng ở các sự kiện và cũng không xuất hiện công khai trước công chúng nhiều. Có phải cả hai ngại những thị phi chốn showbiz?

- Nhi và Anh Tú yêu nhau mọi người điều biết, đó không phải chuyện bí mật nữa. Chuyện tình của chúng tôi vẫn tiến triển tốt nhưng thời gian gần đây đúng là không muốn trở thành chủ đề bàn tán của công chúng. Những bài báo khi nói về tôi luôn giật tít Anh Tú và ngược lại các hoạt động của anh ấy cũng gắn với Diệu Nhi. Chúng tôi cảm thấy buồn về điều này vì cảm giác thành quả công việc không được thừa nhận, thu hút bằng chuyện tình cảm nên quyết định sẽ nỗ lực không để dính dáng đến quá nhiều. Dẫu sao, công việc của chúng tôi cũng theo hai hướng khác nhau, có hướng phấn đấu của riêng mình.

*Diệu Nhi hiện có được vị trí nhất định trong công việc, chuyện tình cảm cũng ổn, bạn có hài lòng về những gì mình có?

- Tôi rất hài lòng vì đó là công sức, nỗ lực mình phấn đấu đạt được. Tôi biết hiện tại mình chưa phải quá nổi tiếng nhưng cũng có được lượng người hâm mộ riêng, luôn ủng hộ công việc của mình. Thêm vào đó, tôi còn có sự ủng hộ lớn từ gia đình, một nguồn sức mạnh đáng kể. Tôi luôn phấn đấu để đáp lại tình cảm từ người hâm mộ.

Mong vai diễn cá tính

*Vào vai chính đầu tay trong phim điện ảnh "Ngày mai Mai tính", Diệu Nhi có ấn tượng nào khó quên nhất trên trường quay?

- Tôi từng tham gia nhiều phim nhưng đa phần vai phụ, tạo hình hài hước là chính. Lần này, được mời vào vai chính, tuy phim hài nhưng nhân vật có số phận, tính cách rõ ràng nên tôi rất phấn khởi. Trong quá trình quay phim, tôi luôn được ê - kíp hỗ trợ, không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một cảnh quay khiến tôi nhớ mãi là phải đi ghe máy ra tận ngoài biển, diễn cảnh chung với nam chính. Nhưng khi tôi và nam chính ngồi trên thuyền đậuu ngoài biển chờ ghe máy vào chở quay phim và các thành viên khác ra thì máy ghe bị hư. Chúng tôi phải chờ hàng tiếng đồng hồ giữa cái nắng kinh khủng. Dù vất vả, chúng tôi có được một kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim.

Diệu Nhi: Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn! - Ảnh 4.

Diệu Nhi tham gia nhiều phim nhưng đa phần vai phụ

*Diễn viên kịch khi chuyển sang điện ảnh thường gặp lỗi diễn quá lố, khó khống chế được. Diệu Nhi làm cách nào khống chế sự quá lố của mình?

- Tôi rất sợ điều này và đây là vai chính đầu tay nên luôn nỗ lực để mang đến vai diễn tốt nhất cho khán giả. Vì thế, tôi luôn nhờ đạo diễn, người theo dõi màn hình máy quay khi thấy có dấu hiệu quá lố cần ngăn lại. Anh ấy cũng vài lần nhắc nhở và tôi khống chế nó ngay. Tôi biết trên màn ảnh rộng, đôi lúc, một cái chớp mắt, nhăn mặt cũng đủ để diễn tả một cảm xúc nào đó nên luôn nỗ lực kềm chế cách diễn hoạt náo đã quá quen trên sân khấu.

*Hiện tại, chị mong ước mình nhận được vai diễn như thế nào?

- Tôi đã thử rất nhiều dạng vai trên sân khấu kịch nhưng trên phim chỉ được mời vào vai hài hước, dễ thương. Tôi rất muốn được thử sức ở những vai cá tính, kinh dị, nặng tâm lý một chút như điên loạn, tâm thần bất ổn... để lột tả mình ở góc độ khác. Đó cũng là mong ước cháy bỏng của tôi hiện nay.

Diệu Nhi: Chưa nghĩ đến chuyện kết hôn! - Ảnh 5.

Cô vừa có vai chính đầu tay, mong tạo dấu ấn mới trong lòng khán giả

*Khi nào thì Diệu Nhi sẽ lên xe hoa?

- Chuyện này tôi chưa nghĩ tới đâu. Tôi vẫn đang trong giai đoạn nỗ lực vì sự nghiệp của mình và vẫn chuyên tâm cho nó. Tôi nghĩ, mình vẫn còn trẻ, chưa đến lúc kết hôn, chăm sóc cho gia đình riêng. Trái ngược hình ảnh luôn vui vẻ, tưng tửng trên sân khấu, ngoài đời tôi là một người khá nhút nhát, sống nội tâm.

Bài: Minh Khuê