Trong thông cáo gần đây, Disney cho biết sẽ chấm dứt 18 kênh truyền hình ở Đông Nam Á và Hồng Kông (Trung Quốc) từ ngày 1-10-2021 để tập trung phát triển nền tảng trực tuyến của mình. 

Những kênh bị ảnh hưởng gồm: Fox, Fox Crime, Fox Life và FX, Channel V; kênh phim Fox Action Movies, Fox Family Movies, Fox Movies và Star Movies China; các kênh thể thao Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, Star Sports 1 và Star Sports 2. Disney Channel, Disney Junior, Nat Geo People, SCM Legend. Bốn kênh tiếp tục tồn tại là: Star Chinese Channel, Star Chinese Movies, National Geographic Channel và Nat Geo Wild.

Disney tập trung phát triển nền tảng thu phí - Ảnh 1.

Disney + được ra mắt tại Singapore hồi tháng 2. Ảnh: NME

"Đây là nỗ lực toàn cầu của Disney nhằm hướng tới mô hình D2C, ưu tiên người tiêu dùng và phát triển hơn các nền tảng trực tuyến có thu phí. Hãng đang củng cố hoạt động kinh doanh mạng truyền thông ở Đông Nam Á và Hồng Kông. Những nỗ lực này sẽ giúp chúng tôi sắp xếp các nguồn lực của mình một cách hiệu quả với nhu cầu kinh doanh hiện tại và trong tương lai" - Disney nhấn mạnh trong thông cáo.

Nền tảng thu phí Disney+ của hãng Disney đã thành công rực rỡ sau khi ra mắt tại Singapore và Indonesia. Công ty này cho biết sẽ đẩy mạnh triển khai Disney+ tại nhiều thị trường hơn ở Đông Nam Á và Hồng Kông. Trên toàn cầu, dịch vụ này hiện có mặt tại 59 thị trường với tổng số 100 triệu người đăng ký. 

M.Khuê