Báo Hoa ngữ ngày 13-1 thông tin vụ án Cao Vân Tường bị tố vướng vào vụ cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ ở Úc đang bước vào giai đoạn xét xử căng thẳng. Nhiều người dự đoán vụ án sẽ kéo dài và điều đó cho thấy việc phim "Ba Thanh truyện" có thể lên sóng truyền hình trở nên vô vọng.

Đối diện nguy cơ thua lỗ nặng, công ty điện ảnh Đường Đức đòi Cao Vân Tường đền bù tổn thất. Họ đệ đơn lên tòa án xin đóng băng toàn bộ tài sản của Cao Vân Tường và Đổng Tuyền, bao gồm cả Công ty giải trí Nghệ Tuyền Bắc Kinh, và đã được tòa chấp nhận.

Đóng băng tài sản diễn viên vướng án cưỡng hiếp tập thể - Ảnh 1.

Cao Vân Tường chưa hết rắc rối vì vụ bê bối cưỡng hiếp

Đóng băng tài sản diễn viên vướng án cưỡng hiếp tập thể - Ảnh 2.

Gia đình Cao Vân Tường, Đổng Tuyền

Công ty Nghệ Tuyền do Đổng Tuyền và Cao Vân Tường thành lập. Tháng 10-2018, Cao Vân Tường rút khỏi danh sách cổ đông và hiện nay, Đổng Tuyền nắm 100% cổ phần công ty này - tổng số tài sản lên 9,5 triệu USD. 

Cao Vân Tường từng là đại diện theo pháp luật của 3 công ty, cổ đông của 4 công ty. Đổng Tuyền là đại diện theo pháp luật của 6 công ty, cổ đông 7 công ty. Trong đó, cô nắm quyền giám đốc điều hành và quản lý của một công ty truyền thông với 90% cổ phần.

Phim "Ba Thanh truyện" do Cao Vân Tường và Phạm Băng Băng đóng chính, được đầu tư số vốn lên đến 2.492 tỉ đồng cho toàn bộ chi phí, gồm cả quảng cáo. Do cả hai diễn viên chính đều vướng bê bối lớn, phim đã bị hoãn chiếu theo quy định pháp luật hiện hành. Vì vụ kiện tụng của Cao Vân Tường kéo dài, cơ hội ra rạp của phim rất hẹp. Nhà sản xuất đã bán bản quyền cho Youku và hai đài truyền hình Trung Quốc thu về 141 triệu USD và cũng là phim truyền hình có giá bản quyền cao nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, phim không thể chiếu thì Đường Đức phải bồi thường lại cho phía đối tác và khả năng thua lỗ lớn.

Đóng băng tài sản diễn viên vướng án cưỡng hiếp tập thể - Ảnh 3.

Cao Vân Tường và Phạm Băng Băng

Ngoài "Ba Thanh truyện", Cao Vân Tường còn gây hại cho hai phim khác là "Chuyện tình Aranya" và "Na Tra và Dương Tiễn". Anh ta đóng nam chính trong các phim này.

Cao Vân Tường và bạn mình tên Vương Tinh đã bị tố cưỡng hiếp tập thể một phụ nữ 36 tuổi ở Úc. Nam diễn viên này bị cảnh sát bắt giữ để điều tra, anh ta lên tiếng khẳng định có quan hệ tình dục nhưng là hai bên tự nguyện. Vụ án vẫn đang được tiến hành ở Úc, thời điểm xảy ra vụ việc là lúc Đổng Tuyền mang thai con thứ hai.

Vụ việc khiến Đổng Tuyền khốn đốn. Cô vừa phải bay sang Úc lo bảo lãnh chồng vừa phải kiếm tiền nuôi cả gia đình, lo chi phí luật sư... Nhiều người xót xa cho Đổng Tuyền và trách cứ Cao Vân Tường khi bôi đen hình ảnh bản thân và dù trắng án hay không cũng khó có thể vực dậy sự nghiệp.

Cao Vân Tường là người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc, đã tham gia nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình. Nam diễn viên này kết hôn cùng nữ diễn viên Đổng Tuyền năm 2011, sinh con gái đầu lòng năm 2016.

Đóng băng tài sản diễn viên vướng án cưỡng hiếp tập thể - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Sina, QQ)