Mọi thất vọng của khán giả bị dồn nén ở tập cuối bộ phim. Những nhân vật được khán giả hồi hộp dõi theo chỉ giải quyết bằng cái chết dễ dàng. Thế Chột và băng Thiên Long cũng bị tiêu diệt gọn bằng một quả bom bấm nút. Nhân vật Bảo Ngậu xuất hiện là một công an nằm vùng. Vì vậy, công an tung mẻ lưới cuối cùng tiêu diệt gọn tập đoàn Phan Thị. 

Dư âm phim Người phán xử: Bực mình vì cái kết - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Người phán xử"

Một cái kết được nhận định là quá quen thuộc, dễ đoán, không phù hợp kiểu phim "phản anh hùng". Đồng thời, tất cả các tình tiết đã bị đẩy quá nhanh dẫn đến một cái kết chỉ còn lại phía công an là chiến thắng nhưng cũng thiếu thuyết phục khiến không ít người cảm thấy hụt hẫng. 

Dư âm phim Người phán xử: Bực mình vì cái kết - Ảnh 2.

Một kết thúc buồn cho tất cả nhân vật phản diện

Một số bình luận viết: "Phim kết thúc nhàm chán, tập cuối mà không có một cuộc chiến lửa đạn đúng nghĩa giang hồ. Nhà làm phim Việt nên học hỏi những bộ phim giang hồ của nước ngoài, người trong giang hồ. Phim gì mà kết thúc hụt hẫng quá!", "Phim này nhảm nhất là công an, cả phim chỉ xuất hiện vài lần thấp thoáng nhưng kết lại thu gọn mẻ lưới", "Phim kết thúc bực quá, tôi không hiểu tại sao luôn, không có hậu nữa. Tập nào cũng không bỏ sót mà đến cuối làm thất vọng...!", "Xây dựng nhân vật cầu kỳ nội dung kịch bản hay, 47 tập phim khắc họa nhân vật trong phim đủ loại tính cách cái nhìn xã hội phong phú khiến người xem luôn thích thú và tò mò xem kết cục. Vậy mà kết cái kiểu lơ lửng hay để tạo hiệu ưng tiếp theo đóng phần 2 cho ăn khách. Phim rõ hay hồi hộp kết phải đã mới thấm cái phê phán phản ảnh xã hội....!"...

"Người phán xử" thu hút khán giả ngay từ đầu, với kịch bản Việt hóa tốt; diễn viên đóng đạt; tình tiết hấp dẫn nên thu hút người xem từng tập, Nhưng xem ra lại khó thoát tình trạng "đến cuối là đuối" quen thuộc của phim Việt. Trước đó, một số phim truyền hình tạo sức hút dư luận lúc đầu nhưng đuối dần về sau và cũng có cái kết khiến người xem hụt hẫng, gây tranh cãi như: "Zippo, mù tạt và em", "Tuổi thanh xuân"...

Dư âm phim Người phán xử: Bực mình vì cái kết - Ảnh 3.

Dư âm phim Người phán xử: Bực mình vì cái kết - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng kết phim mở đường cho phần 2 nhưng cũng có ý kiến nhận định dù muốn phần 2 cũng phải khiến sao cho khán giả hứng thú. Một cái kết nhạt nhẽo, thiếu thuyết phục thì làm sao khán giả có thể tin tưởng chờ đợi và háo hức xem phần tiếp theo?

"Người phán xử" lên màn ảnh rộng

Trong lúc khán giả vẫn đang bàn luận sôi nổi về cái kết của "Người phán xử" bản truyền hình, phía nhà sản xuất đã tung ra thông tin phim này có bản điện ảnh. Đạo diễn Quang Huy phụ trách dự án này và tuyển diễn viên cho phim, hứa hẹn một cái kết thuyết phục hơn. Bản điện ảnh vẫn đang trong quá trình tuyển diễn viên.

M.Khuê (Tổng hợp)