Vở kịch là câu chuyện về một giai đoạn lịch sử có thật của nước Pháp thời tiền Trung cổ, nhiều biến động và giao tranh xoay quanh vương quyền. Giữa những xung đột ấy, những giá trị nhân bản nhất, yêu thương và thù hận được bộc lộ qua những diễn biến tâm lý mãnh liệt.

Trong lịch sử âm nhạc thế giới, nhiều tác phẩm giá trị bị quên lãng cho đến khi xuất hiện trở lại, được đánh giá và tôn vinh xứng đáng với tầm vóc của tác phẩm. Vở nhạc kịch "Hoàng hậu Frédégonde" được công diễn tại Paris năm 1895 với 8 suất diễn là một minh chứng.

Dựng lại nhạc kịch Hoàng hậu Frédégonde sau 100 năm - Ảnh 1.

Poster của vở diễn "Hoàng hậu Frédégonde"

Sau nhiều năm tìm kiếm, NSƯT Trần Vương Thạch (Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM) đã tiếp cận được tổng phổ của vở nhạc kịch tại Nhà hát Opera Paris. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM cùng với các nghệ sĩ opera quốc tế tài năng đến từ Pháp, gồm nhạc trưởng lừng danh Patrick Souillot, đạo diễn Caroline Blanpied, 6 ca sĩ hát solo, huấn luyện thanh nhạc và giám đốc kỹ thuật. Toàn bộ vở nhạc kịch sẽ được biểu diễn bằng tiếng Pháp, có phụ đề tiếng Việt.

Th.Trang