Thông tin được các báo đăng tải ngày 16-9, Sampha chiến thắng nhờ album "Process". "Tôi cảm thấy tôi giống như đang mơ, thật tuyệt vời. Tôi muốn tặng giải thưởng cho cha mẹ mình. Các bạn biết đấy, họ đã vượt qua mọi khó khăn từ Sierra Leone đến Anh chỉ vì muốn chúng tôi có được môi trường nuôi dạy tốt nhất" - Sampha thổ lộ khi nhận giải tại sân vận động Apollo - Anh.

Để vươn đến giải thưởng, Sampha ngoài đánh bại Ed Sheeran còn có Stormzy, The xx.

Ed Sheeran vuột giải thưởng lớn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Sampha

Ed Sheeran vuột giải thưởng lớn - Ảnh 2.

Ed Sheeran

Giải Mercury là giải thưởng âm nhạc thường niên, vinh danh album xuất sắc nhất tại Anh Quốc và Ireland. Giải thưởng do Công nghiệp ghi âm Anh và Hiệp hội bán lẻ âm nhạc Anh Quốc thành lập năm 1992, luân phiên với giải Brit. Đây được xem là giải thưởng quan trọng, mở đường cho nghệ sĩ thắng giải vươn thành công đến tầm thế giới. Những người chiến thắng giải này trước đó có Primal Scream, Arctic Moneys, The xx.

Sampha Sissay, 28 tuổi, một trong những nghệ sĩ triển vọng. Anh trình diễn ca khúc ballad "No one knows me like the piano" tại buổi trao giải. Ca khúc nói về nhạc cụ mà mẹ anh đã dạy lúc nhỏ. Nó cũng là chìa khóa cảm xúc cho cả album "Process" của anh. Sampha tâm sự mẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho anh nhưng bà đã qua đời vì bệnh ung thư.

M.Khuê (Theo Straits Times)