Eddie Redmayne chia sẻ quan điểm trong buổi ra mắt phim "Early man". Anh được hỏi về thông tin ồn ào gần đây quanh thù lao chênh lệch lớn giữa nam và nữ diễn viên tại Hollywood. Điển hình, Mark Wahlberg được nhận 1,5 triệu USD để quay lại các cảnh trong phim "All the money in the world" còn nữ đồng nghiệp Michelle Williams nhận 80 USD một ngày.

Eddie Redmayne kêu gọi chống nạn phân biệt giới tính - Ảnh 1.

Nam diễn viên danh tiếng Eddie Redmayne

Thông tin này làm dấy lên làn sóng tức giận, Jessica Chastain đã bức xúc trên mạng xã hội: "Tôi nghe rằng cô ấy chỉ được trả 80 USD một ngày khi quay lại các cảnh cho phim còn anh ấy nhận cả triệu USD. Ai đó hãy nói rõ ràng cho tôi biết được không vì tôi hy vọng khi mọi chuyện sáng tỏ, cô ấy được trả thù lao công bằng hơn".

"Trong năm qua, 3 phim được đánh giá thuộc tốp đầu ở Hollywood đều có nữ diễn viên đóng chính và nhận nhiều lời ca ngợi. Nó cho thấy đã có sự thay đổi nhưng vẫn cần một sự thay đổi lớn hơn cho Hollywood, làng giải trí thế giới. Tôi nghĩ các chiến dịch cần có sự bền bĩ, lâu dài hơn để giải quyết triệt để vấn đề" - Eddie Redmayne thổ lộ.

Trước đó, nhiều sao nữ liên tục lên tiếng về sự phân biệt giới tính cao ở Hollywood và kêu gọi sự thay đổi. Những diễn biến tích cực hơn xảy ra sau vụ bê bối tình dục gây sốc Hollywood. Các chiến dịch chống quấy rối tình dục vẫn lan tỏa rộng khắp nơi.

M.Khuê (Theo Reuters)