Emmanuelle Seigner đến từ Pháp, là một trong 928 nghệ sĩ và nhà sản xuất được AMPAS mời làm thành viên vào tháng trước. Tuy nhiên, cô đã từ chối lời mời này.

Emmanuelle Seigner quyết liệt từ chối ban tổ chức Oscar - Ảnh 1.

Emmanuelle Seigner và chồng Roman Polanski

"Tôi không thể làm ngơ sự thật là vài tuần trước đây AMPAS đã loại Roman Polanski ra khỏi danh sách thành viên để làm dịu những người chỉ trích. Trong khi đó, chính AMPAS năm 2002 đã trao giải Oscar cho anh ấy vì phim "The Pianist!". Một trường hợp mất trí nhớ đáng tò mò. AMPAS có lẽ nghĩ rằng tôi nhu nhược, hám danh đến độ quên mất tôi đã cưới một trong những đạo diễn vĩ đại của thế giới 29 năm trước" - Emmanuelle Seigner chia sẻ. Cô mỉa mai viện đã đạo đức giả khi mời làm thành viên.

Emmanuelle Seigner, 52 tuổi, được biết đến với những phim: "Based on a true story", "Venus in fur". Roman Polanski, 84 tuổi, thắng giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại Oscar năm 2003 nhờ phim "The Pianist". Ông từng thừa nhận quan hệ tình dục với cô bé 13 tuổi ở Los Angeles năm 1977. Do sợ bị xử tội nặng, ông đã rời Mỹ đến các nước khác tị nạn.

Ông và danh hài Bill Cosby là những nghệ sĩ đầu tiên bị loại khỏi danh sách thành viên của AMPAS vì lùm xùm vấn đề tình dục.

Emmanuelle Seigner quyết liệt từ chối ban tổ chức Oscar - Ảnh 2.

Emmanuelle Seigner từ chối làm thành viên AMPAS

M.Khuê (Theo Reuters)