Theo cuốn sách, EXO đã lập kỷ lục là Nhóm nhạc giành được nhiều giải Daesang nhất tại Giải thưởng Âm nhạc châu Á - Mnet Asian Music Awards (MAMA). Cụ thể, EXO đạt được giải thưởng Nghệ sĩ của năm tại lễ trao giải thường niên MAMA vào năm 2014 và Album của năm từ năm 2013 đến 2016. Như vậy, EXO là nhóm nhạc giành được nhiều giải Daesang nhất, với 5 giải, tại giải thưởng âm nhạc được mệnh danh là "Grammy Hàn Quốc" này.

EXO được sách kỷ lục thế giới 2018 lưu danh - Ảnh 1.

Nhóm EXO Ảnh: ALL KPOP

EXO đang là nhóm nhạc làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng. Không chỉ thành công ở trong nước, EXO còn gặt hái thành tựu tại nhiều thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Vào tháng 2 năm nay, EXO đã tổ chức tour diễn Bắc Mỹ đầu tiên và gặt hái thành công vang dội. Fuse TV đưa tin rằng ở New York, EXO "gần như đã bán sạch vé" trong buổi diễn tại Trung tâm Prudential - nơi có sức chứa tối đa 18.711 khán giả. Đây được xem là thành tích xuất sắc cho một nhóm nhạc Hàn Quốc ở thị trường Mỹ.

EXO là nhóm nhạc nam Hàn Quốc - Trung Quốc được S.M. Entertainment thành lập năm 2011 và ra mắt công chúng năm 2012. Ban đầu, EXO gồm 12 thành viên, được chia thành 2 nhóm nhỏ EXO-K và EXO-M, thu âm và biểu diễn các bài hát bằng tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại. Sau sự ra đi của 3 thành viên Kris (tháng 5-2014), Luhan (tháng 10-2014) và Tao (tháng 4-2015), EXO tiếp tục hoạt động với 9 ca sĩ còn lại.

Thụy Vũ