icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gameshow hẹn hò, tình yêu ngày càng nhảm và nhạt

Bài: Minh Khuê

(NLĐO) – Nhiều gameshow về hẹn hò, tình yêu ra mắt nhưng khán giả chê nhảm và nhạt như: “Lựa chọn của trái tim”, “Khúc hát se duyên”, “Vì yêu mà đến”, “Phiên tòa tình yêu”...

Thời gian gần đây, lượng gameshow về chuyện se duyên, mai mối, mẹ chồng nàng dâu... dày đặc màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, ngoài chương trình kinh điển lâu nay về thể loại này là "Bạn muốn hẹn hò" do Cát Tường và Quyền Linh làm MC, hầu hết số còn lại đều không chiếm được cảm tình khán giả.

Với sự dí dỏm, tâm lý, Cát Tường và Quyền Linh làm chương trình càng thêm hấp dẫn, thu hút khán giả trẻ. Nhiều người đăng ký tham gia chương trình và hiệu quả cũng được chứng thực qua hàng loạt các đám cưới diễn ra sau đó. "Bạn muốn hẹn hò" cũng chiến thắng nhiều giải thưởng do khán giả bầu chọn.

Gameshow hẹn hò, tình yêu ngày càng nhảm và nhạt - Ảnh 1.

Chương trình hò hẹn được khán giả yêu thích

Những chương trình hẹn hò, tình yêu ra mắt khán giả sau này, như: "Lựa chọn của trái tim", "Khúc hát se duyên", "Vì yêu mà đến", "Giai điệu chung đôi", "Yêu là chọn", "Quý cô hoàn hảo"... đều bị khán giả chê nhảm và nhạt. Trong đó, "Lựa chọn của trái tim" bị chỉ trích nhiều nhất. Theo khung chương trình mua bản quyền nước ngoài nhưng không có sự đầu tư chỉn chu, "Lựa chọn của trái tim" như phiên bản lỗi chương trình "Sexy beast" của Anh.

"Lựa chọn của trái tim" mục tiêu truyền tải cho khán giả thông điệp tình yêu thật sự không đến từ ngoại hình mà xuất phát từ tâm hồn. Nhưng mục tiêu này đã bị nhiều khách mời tham gia đi ngược lại khi bày tỏ sự tiếc nuối vì lỡ loại người đẹp, chọn nhầm người không được mỹ miều sau lớp mặt nạ.

Gameshow hẹn hò, tình yêu ngày càng nhảm và nhạt - Ảnh 2.

Một chương trình không được lòng khán giả

Gameshow hẹn hò, tình yêu ngày càng nhảm và nhạt - Ảnh 3.

Bị cho là nhiều tính dàn dựng

Nhiều người không đến điểm hẹn gặp người mình chọn dù đã trải qua nhiều thử thách vì xem mặt thật sau lớp mặt nạ của người được chọn. Họ không xấu nhưng không đẹp như mong ước khách mời, một điều đi ngược tiêu chí và bị khán giả "ném đá" nhiều nhất.

Chương trình không có sự ràng buộc nên người tham gia thích đến điểm hẹn thì đến còn không chẳng sao nên nhiều chàng trai, cô gái sẵn sàng bỏ cuộc hẹn để một người khác "leo cây", chờ đợi trong thất vọng; chẳng mang đến điều tích cực nào cũng như cơ hội để các cặp đôi tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân.

Các chương trình se duyên khác lại có dàn khách mời tham gia đều là trai xinh, gái đẹp có chút danh tiếng trên mạng xã hội hoặc các chương trình. Họ bị nghi ngờ động cơ đến với những chương trình này. Nhiều người bình luận: "Các chương trình mai mối kiểu này ngày càng nhạt, chẳng có ai đẹp trai, đẹp gái thế này mà ế dài phải chờ đến lên chương trình"; "Chương trình dàn dựng lộ liễu, xem chẳng ra sao, không hứng thú";

"Chương trình thua xa "Bạn muốn hẹn hò" vì thiếu tính thực tế, mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia. Những người này tìm cớ lên truyền hình để nổi tiếng hơn là thực sự mong tìm được nửa kia"...

Ngoài những chương trình se duyên, "Phiên tòa tình yêu" cũng bị không ít khán giả chê ngày càng nhạt. Đây là chương trình có đầy đủ thẩm phán, bồi thẩm đoàn, luật sư, bị cáo và nguyên cáo là người nổi tiếng, đưa ra vấn đề nào đó của cả hai rồi bàn luận.

Mục đích chương trình chủ yếu giải trí cho khán giả, giúp các cặp đôi hiểu nhau qua những mâu thuẫn được đưa ra trong phiên tòa. Tuy nhiên, chủ đề tranh luận đôi lúc lại nhỏ nhặt, hai bên luật sư tranh cãi, biện giải đủ lý do để thân chủ mình thắng dẫn đến đôi lúc lớn tiếng ngớ ngẩn. Nhiều người không hiểu vì sao những mâu thuẫn vốn dĩ nhỏ nhặt lại được "bé xé ra to" làm ồn ào, tranh luận mà mục đích chỉ để khán giả cười.

Từ một chủ đề hấp dẫn, các gameshow hẹn hò ồ ạt đổ bộ theo kiểu "ăn xổi" đang giết chết dần chủ đề này. Nó tàn đi nhanh chóng hơn cả các gameshow hài nhảm từng bị chỉ trích một thời. Rõ ràng, nếu biết tiết chế và chân thật hơn như kiểu "Bạn muốn hẹn hò", những chương trình này sẽ còn hấp dẫn rất nhiều so với chương trình dàn dựng lộ liễu, thiếu tính thực tế. Một bài học không nhỏ cho các nhà sản xuất khi không có chương trình hẹn hò, tình yêu nào thực sự nổi bật sau thời gian ồ ạt lên sóng vừa qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo