icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" vắng mặt cả cặp đôi Xuân Bắc - Công Lý và MC Thảo Vân

Yến Anh, ảnh Hoàng Dương

(NLĐO)- Không chỉ vắng mặt nghệ sĩ Công Lý, "Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022" còn thiếu vắng cả gương mặt thân quen là Xuân Bắc. Vai Nam Tào - Bắc Đẩu năm nay được giao cho hai nghệ sĩ Trung Ruồi và Duy Nam thể hiện.

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Vai Nam Tào - Bắc Đẩu được thay bằng hai diễn viên mới

Điều này khiến các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo

Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo - cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn "ảo" nữa mà gây tác động "thật" đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, nhưng trend không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là "rác mạng".

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu kẻ tung, người hứng

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các Táo trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội. 

Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các Táo tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh to lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 4.

Ngọc Hoàng hy vọng các Táo tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng

Âm nhạc tiếp tục là một điểm hấp dẫn của ‘Táo quân 2022". Rất nhiều ca khúc ở đa dạng thể loại đã được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn. Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống chắc chắn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem.

NSƯT Quốc Khánh cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại "Táo quân", Ngọc Hoàng trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Vân Dung có màn hát kết hợp vũ đạo "ngoáy mũi" duyên dáng và ấn tượng.

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 5.

Nổi bật nhất của Táo quân 2022 là màn báo cáo của Táo Mạng

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan toả trong xã hội. 

Điều bất ngờ đối với khán giả là nhiều gương mặt thân quen đã không còn xuất hiện ở "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022", Không chỉ vắng mặt nghệ sĩ Công Lý, chương trình còn thiếu vắng nghệ sĩ cả Xuân Bắc. Vai Nam Tào - Bắc Đẩu năm nay được giao cho hai nghệ sĩ Trung Ruồi và Duy Nam thể hiện.  MC Thảo Vân cũng không còn xuất hiện trong chương trình năm nay.

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 6.

Hai nghệ sĩ thay bộ đôi Công Lý - Xuân Bắc

"Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20 giờ 00 đêm 30 Tết (tức 31-1-2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí.

Vắng mặt bộ đôi Xuân Bắc - Công Lý, Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 có gì hấp dẫn? - Ảnh 7.

"Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20 giờ 00 đêm 30 Tết

Đặc biệt, một series Táo quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27-1-2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo