icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

George Clooney lo an nguy gia đình khi vợ chống IS

M.Khuê (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên George Clooney ngày 24-5 (giờ địa phương) bày tỏ sự lo ngại trên truyền thông khi vợ ông trở thành luật sư đại diện cho Nadia Murad chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại tòa.

Trong lần trò chuyện về sự trở lại mảng phim truyền hình bằng vai diễn trong phim "Catch-22", George Clooney bày tỏ gia đình ông gặp nguy hiểm. Ông vô cùng lo sợ hai con là mục tiêu của IS.

Luật sư Amal Clooney đại diện pháp lý cho Nadia Murad, 23 tuổi. Nadia Murad kể bị IS bắt năm 2014, lúc 19 tuổi, tại Iraq và bị biến thành nô lệ tình dục. Sáu anh em của cô bị giết hại. Nadia Murad bị mua đi bán lại nhiều lần bởi các nhóm binh lính. Tuy nhiên, cô đã trốn thoát được. Kể từ khi trốn thoát, cô tham gia đấu tranh chống lại nạn buôn người và trở thành đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2016.

George Clooney lo an nguy gia đình khi vợ chống IS - Ảnh 1.

George Clooney

George Clooney lo an nguy gia đình khi vợ chống IS - Ảnh 2.

Luật sư Amal Clooney (trái)

Luật sư Amal Clooney nhận lời đại diện pháp lý của Nadia Murad cũng như hàng ngàn phụ nữ nạn nhân của IS trước Tòa án hình sự quốc tế. Đây là quyết định mạo hiểm vì IS có thể xem cô cùng gia đình là mục tiêu chống đối.

George Clooney chia sẻ kể từ khi vợ nhận vụ án của Nadia Murad, gia đình có vấn đề an ninh nghiêm trọng, hàng đầu, giải quyết hằng ngày trong cẩn thận, tỉ mỉ. "Chúng tôi không muốn con mình trở thành mục tiêu nên phải chú ý đến điều đó. Dẫu vậy, chúng tôi cũng phải sống cuộc sống của mình, không trốn trong góc nhà lo lắng, sợ hãi được" - George Clooney thổ lộ.

Ông nói mình và vợ khó có thể đưa các con đến công viên trung tâm dạo chơi như bao gia đình khác. Cả hai vừa ra khỏi cửa là mọi người bao quanh, khó nhận biết rõ ai là ai. Thậm chí, ảnh các con ông còn được treo thưởng. Vợ chồng ông nhận thức rõ và nỗ lực bảo vệ các con. Cả hai hiếm khi để cặp song sinh lộ diện trước công chúng.

George Clooney lo an nguy gia đình khi vợ chống IS - Ảnh 3.

George Clooney và vợ

Nhiều người hy vọng Amal Clooney sẽ dũng cảm đối đầu và chiến thắng IS tại tòa. Nữ luật sư này cũng từng chia sẻ rằng đã thảo luận cùng chồng trước khi quyết định nhận vụ án. Cả hai cũng nói nhiều về các rủi ro liên quan. George Clooney đã gặp Nadia Murad và bà nghĩ chồng mình cảm động với câu chuyện của cô gái trẻ. George Clooney hiểu đấy là công việc của vợ mình nên tôn trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo