Ghen Cô Vy và Vũ điệu rửa tay lan nhanh như... dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vũ điệu rửa tay trên nền nhạc "Ghen Cô Vy" thu hút khán giả quốc tế

Sau khi "vũ điệu rửa tay" của chàng vũ công điển trai Quang Đăng xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ song song với ca khúc "Ghen Cô Vy", mới đây, một "cơn sốt" không nhỏ đã diễn ra xoay quanh nội dung và phần vũ đạo quá đáng yêu này. 

Cụ thể, chưa dừng lại ở đất Mỹ, trang fanpage chính thức của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cũng đã chia sẻ về vũ điệu rửa tay này trên nền ca khúc "Ghen Cô Vy" với những lời khen tặng. Ở dưới phần bình luận, đông đảo khán giả quốc tế bày tỏ sự thích thú trước vũ đạo độc đáo của Quang Đăng. Rất nhiều netizen quốc tế đã tag người thân của họ vào để chia sẻ một bài học rửa tay phòng ngừa Covid-19 độc đáo từ Việt Nam. "Thật là dễ thương để các em nhỏ bắt chước và ghi nhớ những điều này"; "Đây là cách bảo vệ tối ưu nhất!"; "Hoàn hảo!" - cộng đồng mạng quốc tế chia sẻ. 

Ghen Cô Vy và Vũ điệu rửa tay lan nhanh như... dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Quang Đăng gởi lời cám ơn đến UNICEF

Thậm chí, UNICEF kèm đăng kèm lời nhắn bên cạnh chia sẻ clip vũ điệu chống dịch của Quang Đăng: "Chúng tôi thực sự rất là yêu vũ điệu rửa tay từ một vũ công người Việt Nam - Quang Đăng. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên giúp bảo vệ bạn khỏi virus corona". 

Chia sẻ về điều này, biên đạo Quang Đăng đã để lại lời cảm ơn với UNICEF: "Ôi trời ơi! Cảm ơn UNICEF rất nhiều!!! Vinh dự của tôi khi làm được việc này cho cộng đồng!".  

Trong những ngày qua, với sự chia sẻ của cư dân mạng quốc tế, cộng đồng khán giả Việt cũng phát sốt theo với "Ghen Cô Vy" và "vũ điệu rửa tay".

Trước đó, MV "Ghen Cô Vy" - sản phẩm nhằm hưởng ứng "cuộc chiến" chống dịch bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra được thể hiện bởi bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng nằm trong dự án của Viện Sức khoẻ - Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế), cùng đoạn clip challenge "vũ điệu rửa tay" bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, MC John Oliver - người từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp - rất phấn khích khi múa theo trên sóng truyền hình.

Vũ điệu rừa tay

Hiện tại, vũ đạo rửa tay chống dịch trên nền bài hát "Ghen Cô Vy" đang trở thành xu hướng, lan rộng khắp mọi nơi. Rất nhiều vũ đoàn, studio dạy nhảy và các bạn học sinh, sinh viên đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng #ghencovychallenge.  

Bên cạnh đó, tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ là Billboard cũng có một bài viết khen ngợi dành cho Ghen Cô Vy. Theo Billboard, khi virus Corona lan rộng và có diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia thì Việt Nam đã có chiến dịch truyền thông hiệu quả để đối phó với dịch bệnh, một trong số đó là việc phát hành ra MV "Ghen cô Vy" có giai điệu "rất hấp dẫn, bắt tai, hướng dẫn, giới thiệu cho mọi người các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh".

Billboard cũng nhấn mạnh việc bài hát này trở thành cơn sốt phần lớn là nhờ điệu nhảy thịnh hành mang tên #ghencovychallenge (hay còn gọi là #vudieuruatay trên TikTok) do vũ công nổi tiếng Quang Đăng biên đạo.

Ghen Cô Vy và Vũ điệu rửa tay lan nhanh như... dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bài viết trên Billboard

Thùy Trang