Tang lễ Jo Min Ki diễn ra tại Bệnh viện Đại học Konkuk - Hàn Quốc. Ban đầu, đám tang được lên kế hoạch tổ chức ở phòng 204 nhưng sau đó đổi thành phòng 201 theo yêu cầu từ gia đình. Phía gia đình cũng yêu cầu báo chí rời đi vì mong muốn không gian riêng tư.

Theo Xports News, con trai Jo Min Ki đang thực hiện nghĩa vụ quân sự đã vội vã xin phép chịu tang cha.

"Chúng tôi không trong tình huống có thể đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào. Gia đình hiện đang đau xót vô cùng, các thành viên sốc nặng đến mức chẳng có cuộc chuyện trò trọn vẹn. Đám tang được tổ chức hoàn toàn riêng tư" - đại diện phát ngôn của gia đình Jo Min Ki thổ lộ.

Chiều 9-3, vợ Jo Min Ki phát hiện thi thể chồng trong nhà kho cạnh bãi đổ xe dưới tầng hầm khu chung cư cao cấp Daelim Acro River, Guui-dong, quận Gwangjin, Seoul. Bà gọi cảnh sát và khám nghiệm ban đầu nghi tự tử.

Jo Min Ki đối mặt với hơn 20 cáo buộc quấy rối tình dục nữ sinh. Ông bị sa thải khỏi trường đại học, rời khỏi các dự án phim đang tham gia và dừng mọi hoạt động nghệ thuật. Cảnh sát cũng tiếp nhận điều tra, cấm Jo Min Ki xuất cảnh giai đoạn này. Hiện tại, Jo Min Ki qua đời, cảnh sát cho biết có thể khả năng điều tra về ông sẽ dừng lại.

Sau khi cái chết của Jo Min Ki được xác nhận, tờ Dispatch công bố lá thư tay ông gửi đến đây ngày 26-2. Trong thư, ông bày tỏ ân hận, dằn vặt vì lỗi lầm.

"Mọi thứ đều là sai lầm, tội lỗi của tôi. Tôi đã choáng váng bởi những chuyện đang diễn ra và mỗi ngày trôi qua càng khó đối mặt. Tôi trở thành thằng hèn chỉ biết trốn tránh, phủ nhận vấn đề.... Tôi xin lỗi những hậu bối cảm thấy bị sỉ nhục, xấu hổ trong các vụ việc đó. Tôi vừa cảm thấy có lỗi vừa biết ơn mọi người vì ít ra giờ đây tôi có thể ăn năn vì lỗi lầm của mình..." - Jo Min Ki viết. Ông còn gửi lời xin lỗi trường đại học, xin lỗi người nhà.

Gia đình Jo Min Ki sốc nặng, đám tang riêng tư - Ảnh 1.
Gia đình Jo Min Ki sốc nặng, đám tang riêng tư - Ảnh 2.

Gia đình Jo Min Ki

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)