Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc f(x) được người quản lý phát hiện treo cổ tại nhà riêng ngày 14-10. Cảnh sát cho rằng cô tự tử sau khi kiểm tra sơ bộ nhưng còn chờ kết quả xét nghiệm mới công bố chính thức.

SM Entertainment thông báo lễ viếng Sulli diễn ra từ ngày 15-10 tại bệnh viện Severance thuộc trường đại học Yonsei, Seoul. Đám tang sẽ diễn ra kín đáo theo nguyện vọng gia đình. "Nhiều người yêu mến Sulli than khóc và gia đình không muốn điều này tại đám tang. Chúng tôi yêu cầu báo giới thấu hiểu và cảm thông với trái tim rộng mở. Chúng tôi muốn được sự hợp tác để chuyến đi cuối cùng của Sulli tốt đẹp" - thông cáo viết.

Gia đình Sulli muốn đám tang riêng tư để chuyến đi cuối cùng tốt đẹp - Ảnh 1.

Sulli qua đời ở tuổi 25

Vô số bình luận bày tỏ sự thương tiếc của công chúng dành cho Sulli sau khi nghe thông tin cô qua đời. Không chỉ gửi lời chia buồn, nhiều người bày tỏ sự hối lỗi vì những lần chỉ trích, bình luận ác ý, tổn thương Sulli mỗi lúc cô vướng xì-căng-đan tình cảm hoặc các bê bối khác.

Nhiều người cảm thấy hối tiếc vì đã không kịp thời động viên, hỗ trợ tinh thần cho Sulli vượt qua những căng thẳng. Họ viết: "Tôi vô cùng xin lỗi Sulli...". "Tôi rất hối tiếc vì chỉ yêu mến bạn trong trái tim mình mà không thể hiện để động viên, giúp bạn vượt qua trầm cảm dày vò". "Khi cô ấy còn sống, mọi người chỉ trích, miệt thị. Bây giờ, cô ấy mất rồi thì lại bình luận hỗ trợ, tích cực. Thế giới này đáng sợ quá!"...

Gia đình Sulli muốn đám tang riêng tư để chuyến đi cuối cùng tốt đẹp - Ảnh 2.

Nhiều người thương tiếc cô

Hàng loạt người nổi tiếng hoãn các hoạt động của mình, chia buồn cùng gia đình Sulli. Trong đó, không ít người nuối tiếc vì Sulli ra đi khi tuổi còn quá trẻ. Nam diễn viên Shin Hyun Jun chỉ trích các "anh hùng bàn phím" với những lời bình luận ác ý đã khiến Sulli thành nạn nhân bị "bắt nạt" trên mạng dẫn đến khủng hoảng tâm lý thời gian dài.

"Một mạng sống quý báu khác đã lần nữa rời khỏi chúng ta. Những người tung ra lời bình luận độc hại. Các bạn là những kẻ giết người hèn nhát, vô danh" - Shin Hyun Jun viết trên mạng xã hội.

Gia đình Sulli muốn đám tang riêng tư để chuyến đi cuối cùng tốt đẹp - Ảnh 3.

Tài tử Shin Hyun Jun chỉ trích cư dân mạng

Ngày 15-10, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Minah - thành viên nhóm Girl's Day, tức giận với một bình luận ác ý nhắm vào mình sau khi cô bày tỏ thương tiếc trước việc Sulli qua đời. Cô chụp màn hình có dòng bình luận ác ý hỏi cô: "Bạn muốn là người tiếp theo không?" lên mạng xã hội kèm theo dòng chia sẻ chỉ trích.

Nhiều công ty giải trí lớn của Hàn Quốc nhận định sự độc hại của những bình luận ác ý, cố tình bôi nhọ hình ảnh nghệ sĩ. Họ đã tiến hành các biện pháp pháp lý, khởi kiện những bình luận này ra tòa. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều thời gian và chi phí để điều tra, thu thập chứng cứ, phí tòa án... mới có thể đưa kẻ vi phạm ra tòa.

Gia đình Sulli muốn đám tang riêng tư để chuyến đi cuối cùng tốt đẹp - Ảnh 4.

Tang lễ Sulli tổ chức riêng tư

M.Khuê (Theo Allkpop)