Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 1.

"Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP khuynh đảo không chỉ bảng xếp hạng trong nước mà còn cả quốc tế

"Sóng gió" gây "bão" thị trường nhạc Việt thời gian gần đây, trở thành ca khúc được nhắc tên nhiều nhất và đứng đầu top thịnh hành (trending của YouTube Việt Nam). Jack và K-ICM - chủ nhân của ca khúc - cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với tần suất dày đặc. 

Dù vậy, "Sóng gió" vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Chính Jack và K-ICM cũng thừa nhận bản phối "Sóng gió" không đặc sắc nhưng nhờ ca từ độc đáo nên gây được ấn tượng với người yêu nhạc. 

"Thực tế, chúng tôi đưa rất nhiều yếu tố chuyên môn vào tác phẩm. Cụ thể, ca khúc có tới 7 giai điệu khác nhau và chỉ lặp lại  4 câu điệp khúc" - Jack và K-ICM cho biết.

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 2.

Sóng gió của Jack & K-ICM cũng không thua kém

Jack - K-ICM gặt hái nhiều thành công trong năm nay nên việc bộ đôi này có đến 3 đề cử trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2019 là điều dễ hiểu. 

Ngoài "Sóng gió", Jack - K-ICM còn có hai đề cử khác là "Bạc phận" và "Em gì ơi". Trong đó, "Bạc phận" cũng là một ca khúc - phim ca nhạc ngắn đình đám. Đây chính là phong cách MV dễ dàng thu hút khán giả theo dõi. 

Nếu chọn sản phẩm chất lượng nhất trong số 3 đề cử thì có lẽ "Em gì ơi" nổi trội hơn. Thế nhưng, độ phủ sóng của "Em gì ơi" lại không bằng "Sóng gió" và "Bạc phận". 

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 3.

Noo Phước Thịnh nổi bật với sản phẩm "I'm still loving you"

Với Ngô Kiến Huy, "Truyền thái y" là ca khúc hit thứ 2 trong sự nghiệp 10 năm ca hát của anh. Sản phẩm này đạt được 30 triệu view (lượt người xem) sau 1 tháng ra mắt và có đến 3 lần đạt vị trí đầu top trending YouTube Việt Nam, không liên tiếp. 

Với mức đầu tư hơn 1 tỉ đồng, Ngô Kiến Huy quyết mang yếu tố hài hước vào sản phẩm của mình thay vì theo xu hướng thực hiện những câu chuyện drama dài kỳ đang thịnh hành của showbiz Việt. 

Nhờ ưu thế trong lối diễn hài cùng loạt khách mời là những nghệ sĩ đang được yêu thích qua một chương trình truyền hình, Ngô Kiến Huy gặt hái thành công vang dội. Sản phẩm thu hút người xem bởi chất giải trí vừa vặn. 

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 4.

Mỹ Tâm ghi dấu ấn với ca khúc mới

Noo Phước Thịnh và Sơn Tùng M-TP là hai cái tên không thể thiếu trong danh sách đề cử khi những sản phẩm âm nhạc của họ luôn "hot". Sản phẩm của cả hai nhận được sự tán thưởng của công chúng bởi độ đầu tư và cả tư duy âm nhạc tử tế.

Trong đó, "Hãy trao cho anh" khuynh đảo không chỉ bảng xếp hạng trong nước mà còn cả quốc tế - một sản phẩm cho thấy Sơn Tùng M-TP đã khác trước, một định hướng âm nhạc kiểu Âu - Mỹ thay cho chất "rặc Hàn" trước đây. 

Chất nhạc Âu - Mỹ cũng chính là lối đi mà Noo Phước Thịnh theo đuổi. Ca khúc mới nhất "I’m still loving you" là sản phẩm điển hình cho sắc màu âm nhạc này. 

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 5.

Ngô Kiến Huy thắng lớn với "Truyền Thái y"

Danh sách đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 sẽ thiếu sót nếu vắng "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh. Đây là một sản phẩm khá phổ biến với phong cách MV ngoại truyện từ một tác phẩm văn học. 

Chỉ với hơn 4 phút, MV này đã điểm lại hàng loạt nhân vật trong các tác phẩm văn học: Mị, lão Hạc, cậu Vàng, Chí Phèo, Thị Nở, Xuân Tóc Đỏ, chị Dậu… Đây không phải là kiểu "điểm mặt chỉ tên" mà là sự xuất hiện rất sống động bằng cả hình ảnh, âm nhạc lẫn vũ đạo. "Để Mị nói cho mà nghe" hấp dẫn cả về âm nhạc lẫn câu chuyện.  

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 6.

"Để Mị nói cho mà nghe" cũng là một sản phẩm nổi bật

Trong khi đó, "Anh đợi em được không" của Mỹ Tâm là một câu chuyện giản dị, mộc mạc. Đây không phải là sản phẩm "tốn tiền" nhưng sức hút của nó lại không thua kém bất cứ sản phẩm "hot" nào. Giọng ca Mỹ Tâm vốn đã có sức hút nên sản phẩm của cô luôn được khán giả háo hức đón nhận. 

"Anh đợi em được không" cho thấy khát khao chinh phục lĩnh vực điện ảnh của Mỹ Tâm, nhất là trong thời điểm cô vừa lấn sân sang lĩnh vực này với vai trò đạo diễn. So với nhiều MV trước của Mỹ Tâm, "Anh đợi em được không" mang sắc màu điện ảnh khá rõ với câu chuyện giản dị.

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 7.

ChiPu cũng được chú ý với MV "Anh ơi ở lại"

Bên cạnh đó, danh sách đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 hạng mục MV còn có những sản phẩm: "Chỉ một lần sống" của nhóm P336,  "Heavy rotations" - SGO48,  "Anh ơi ở lại" - Chi Pu, "Thật xa thật gần" - ST Sơn Thạch và "Say goodbyes" của Soo Bin Hoàng Sơn. Mỗi sản phẩm đều có những điều thú vị riêng, thu hút người xem. 

Tất cả các sản phẩm được đề cử đều có điểm chung là sự tâm huyết của người thực hiện. Họ đều khao khát mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng, đáng xem.

Đơn vị tài trợ:

Giải Mai Vàng 2019: Cuộc đua gay cấn của những MV đình đám - Ảnh 8.
Thùy Trang