Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 1.

Nhóm nhạc DAlAB chiếm trọn trái tim người yêu nhạc

Cùng với sự bùng nổ của phong trào underground thời gian gần đây, phải kể đến nhóm nhạc DAlAB. Da LAB thành lập năm 2007, là một trong những nhóm nhạc Underground có thời gian hoạt động trong nghề lâu bền nhất. 

Xuất phát điểm là nghệ sĩ không chuyên, bằng tình yêu và mong muốn mang đến một màu sắc mới lạ cho thị trường nhạc Việt, những chàng sinh viên đã gặp nhau và thành lập Da LAB. Nhạc của Da LAB có chất riêng và khác biệt về màu sắc. 

 "Âm nhạc của nhóm xuất phát từ cảm xúc chân thật của các thành viên nên nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ phía người hâm mộ. Một phần cũng do may mắn mà nhóm được khán giả chú ý nhiều hơn" - một thành viên của DAlAB chia sẻ.

Những ca khúc của DAlAB rất đời, gắn với những vấn đề nhức nhối của xã hội, là câu chuyện tình yêu chân thật gần gũi, là cảm giác bế tắc trước cuộc sống hay cảnh tỉnh về sự vô cảm, thờ ơ của xã hội... Sản phẩm của DAlAB không chỉ lạ mà còn thực sự chất lượng trong một thị trường âm nhạc quá nhiều thứ hỗn độn như hiện nay.

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 2.

Oplus đầy sang trọng, lịch lãm

Không như DAlAB tự phát, tạo nên khác biệt bằng sự sáng tạo của mình thì nhóm Oplus lại bài bản, chỉn chu hơn. Các thành viên của Oplus được đào tạo bài bản, thận trọng trong từng bước đi của mình. Họ được dạy về những giới hạn và điều đó đủ để tạo nên những sản phẩm chất lượng. 

Nói vậy không có nghĩa giới hạn bó hẹp sự sáng tạo của Oplus. Giới hạn buộc họ phải sáng tạo trong khuôn phép và nhờ vậy, tránh xa được mọi tranh cãi không cần thiết. Thế nhưng, có lúc Oplus cũng liều hát nhạc xưa khi dấu ấn bản thân họ luôn gắn liền với những bản tình ca bán cổ điển sang trọng. Sự kết hợp của phong cách âm nhạc định thân cùng với hiệu ứng có sẵn của nhạc xưa tạo nên một Oplus mới mẻ và đầy thú vị.

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 3.

Uni5 vô cùng trẻ trung

Trong khi đó, P336, Uni5,  SG048 và Zero 9 lại có điểm chung: được thành lập bằng tâm huyết của công ty đào tạo với số vốn đầu tư "khủng". Nhiệm vụ của những nhóm nhạc này chỉ là việc hát thật tốt, biểu diễn thật ấn tượng. Những chuyện khác đã có công ty quản lý và đào tạo lo. 

Nếu P336, SG048 được thành lập theo mô hình Nhật Bản với quy trình hoạt động nghiêm khắc và bài bản thì Uni 5 và Zero 9 là một sản phẩm hoàn chỉnh của công nghệ tạo thần tượng Hàn Quốc. Nếu hai nhóm nhạc đông thành viên P336 và SG048 có tham vọng chinh phục mọi sân khấu biểu diễn thì Uni5 và Zero 9 hướng đến đối tượng khán giả trẻ. 

Được thành lập từ những mô hình nhóm đã có thành công từ nước bạn, những nhóm nhạc này không khó để tìm được khán giả cho chính mình.

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 4.

Nhóm nhạc đông nhất hiện nay

Việc những nhóm nhạc này có trong danh sách đề cử Mai Vàng năm nay là điều hợp lý. Với những thế mạnh cụ thể, họ xứng đáng là những ứng viên của giải Mai Vàng năm thứ 25 này.

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 5.

P336 cũng gây ấn tượng bởi lượng thành viên

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 6.

Trong khi đó, Zero 9 lại được nhớ đến bởi sắc màu mà họ đem lại

Đơn vị tài trợ:

Vòng đề cử giải Mai Vàng 2019: Thú vị cuộc đua Nhóm hát - Ảnh 7.
Thùy Trang, ảnh: NVCC