xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ

Nhóm Phóng Viên

"Mai Vàng kết nối" ra đời gánh vác sứ mệnh kết nối nghệ sĩ trên tinh thần cùng giúp nhau vượt qua hoạn nạn, để lại dấu ấn khó quên

Không chỉ tạo ra nhiều chương trình để nghệ sĩ có điều kiện đến được với công chúng, phục vụ cộng đồng, mang ý nghĩa nhân văn, Giải Mai Vàng còn mong muốn trở thành chất keo kết dính tình nghệ sĩ, tạo cầu nối để nghệ sĩ có điều kiện chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau trong những hoàn cảnh ngặt nghèo.

Chương trình có ý nghĩa đặc biệt

Từ ý nghĩa đó, chương trình "Mai Vàng kết nối" ra đời với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, Bia Sài Gòn, kênh truyền hình Let’s Viet, Công ty Tổ chức biểu diễn Nhạc Xanh, ngay từ đầu mùa Giải Mai Vàng lần thứ 19-2013.

Với 10 đêm diễn, trên Sân khấu Hoàn Vũ (quận 10, TP HCM), tiền bán vé, sau khi trừ chi phí, thu được hơn 500 triệu đồng. Đây là chương trình gần như có đủ mặt nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc, từ lĩnh vực ca nhạc đến sân khấu, điện ảnh; ai cũng dành thời gian để tham gia (chỉ nhận thù lao tượng trưng). Sau mỗi đêm diễn, nghệ sĩ trao lại số tiền 50 triệu đồng này cho Ban Tổ chức Giải Mai Vàng để thay mặt nghệ sĩ và khán giả đến thăm, hỗ trợ tiền cho hàng chục nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật lúc đó, giúp họ có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh thay mặt nghệ sĩ tham gia đêm diễn “Mai Vàng kết nối” trao số tiền giúp đỡ nghệ sĩ cho Ban Tổ chức ngay trong đêm diễn Ảnh: TƯ LIỆU BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Nhắc đến chương trình "Mai Vàng kết nối", nghệ sĩ Hoàng Lan rất xúc động: "Được nhận số tiền từ chương trình "Mai Vàng kết nối", nhất là khi biết được có sự đóng góp công sức của các nghệ sĩ tham gia biểu diễn, tôi xúc động lắm. Xin nhận nơi tôi lòng biết ơn đồng nghiệp nghệ sĩ đã cùng ban tổ chức tạo ra chương trình ý nghĩa này để lấy tiền bán vé giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật như tôi".

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 2.

Đông đảo khán giả ủng hộ chương trình “Mai Vàng kết nối”

Bà cho biết năm nào cũng chờ xem lễ trao Giải Mai Vàng qua truyền hình. Nhìn thấy các em diễn viên trẻ hôm nay tài năng, đầy triển vọng, bà vui lắm.

"Chính tình cảm của công chúng, trong đó có bạn đọc Báo Người Lao Động đã giúp tôi vượt qua những khó khăn, thêm sức lực để chống chọi với bệnh tật của mình" - nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động nói.

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trình diễn trong chương trình “Mai Vàng kết nối”

Nhạc sĩ Vinh Sử, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: "Người phu kéo mo cau", "Nhành cây trứng cá", "Nhẫn cỏ cho em", "Gõ cửa trái tim"…, nhắc lại kỷ niệm với "Mai Vàng kết nối" với nhiều cảm xúc.

"Tôi nhớ mãi ngày Ban Tổ chức Giải Mai Vàng đến thăm, lúc đó tôi vẫn còn rất mệt, vì vừa trải qua cuộc phẫu thuật viêm đại tràng tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đang chuyển sang phòng hồi sức để được chăm sóc đặc biệt. Ban Tổ chức Giải Mai Vàng thay mặt nghệ sĩ tham gia chương trình đến thăm và trao tặng tôi số tiền 20 triệu đồng, từ tiền bán vé của chương trình "Mai Vàng kết nối". So với thời điểm hiện nay, đây là số tiền không lớn, nhưng vào thời điểm đó, đối với tôi là rất lớn, giúp tôi mua thêm được thuốc đặc trị" - nhạc sĩ Vinh Sử xúc động nhớ lại.

Từ lần được "Mai Vàng kết nối" giúp sức, ông đã điều trị dứt căn bệnh viêm đại tràng. "Sức khỏe và tinh thần của tôi hiện nay rất tốt. Tôi đã sáng tác thêm được 20 bài hát mới, chuẩn bị cuối năm nay sẽ in và mời ca sĩ thu âm" - nhạc sĩ vui vẻ cho biết. Ông bày tỏ thêm ý nguyện nếu có khởi động tiếp chương trình "Mai Vàng kết nối", ông sẽ giới thiệu những ca khúc mới của mình, như một lời tri ân gửi đến khán giả đã từng giúp đỡ ông.

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 4.

Ca sĩ Ánh Tuyết trình diễn trong chương trình “Mai Vàng kết nối”

Sự hỗ trợ kịp thời

Nghệ sĩ Tâm Tâm, một trong những nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ kịp thời của chương trình "Mai Vàng kết nối", nhớ lại: "Năm đó, tôi bị tai nạn chấn thương đầu, nằm hôn mê suốt một tuần tại khu chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Nhân dân 115. Tôi còn nhớ ngày tôi được chuyển ra ngoài khu chăm sóc đặc biệt để chuẩn bị ca ghép sọ, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng đại diện nghệ sĩ tham gia chương trình "Mai Vàng kết nối" đến thăm và trao cho mẹ tôi số tiền để giúp tôi có thêm điều kiện điều trị. Cảm ơn tấm lòng khán giả và nghệ sĩ của chương trình "Mai Vàng kết nối" đã giúp đỡ tôi kịp thời, để vượt qua hoàn cảnh khó khăn vào thời điểm đó".

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 5.

Hoài Linh và Trường Giang diễn trong chương trình “Mai Vàng kết nối”

Nghệ sĩ Tâm Tâm cho biết cô vui mừng khi được quay lại sàn diễn. Để từ đó đến nay, cô không ngừng phấn đấu và có được nhiều vai diễn mới. "Cứ tưởng tai nạn năm đó sẽ xóa hết trí nhớ của tôi, bởi phần lớn các ca phẫu thuật não đều khiến người bệnh không phục hồi trí nhớ. Nhưng tôi đã quay lại sàn diễn, tiếp tục gắn bó với nghề hát. Tôi mang ơn các nghệ sĩ đồng nghiệp, thông qua "Mai Vàng kết nối" đã giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn, cho tôi thêm nghị lực để vượt qua hoạn nạn sớm trở lại sàn diễn" - nghệ sĩ Tâm Tâm bày tỏ. Tâm Tâm nói chị cầu mong cho Giải Mai Vàng liên tục phát triển, để luôn là nhịp cầu ý nghĩa kết nối khán giả và nghệ sĩ.

Vũ công Hoa Đức Công vẫn vui sống bằng bước nhảy như hiện nay không chỉ là niềm hạnh phúc của anh và gia đình mà có cả niềm vui của những người làm nên chương trình "Mai Vàng kết nối" như chúng tôi.

Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân, cộng với sự giúp đỡ của người hâm mộ, trong đó có chương trình "Mai Vàng kết nối" của mùa Giải Mai Vàng lần thứ 14 năm 2013, vũ công trẻ Hoa Đức Công đã có một hành trình đầy kiên cường để chiến thắng số phận, tiếp tục sống với niềm đam mê cùng những bước nhảy của mình.

Năm 2008, tài năng đi kèm với đam mê đã giúp Hoa Đức Công được mời vào nhóm nhảy Milky Way. Công được hướng về bộ môn Popping với ước mơ trở thành một dancer chuyên nghiệp trong tương lai. Sau đó, cùng nhóm Big Toe, Công giành được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Thành công trên sân khấu là vậy, nhưng ẩn sau nụ cười hồn nhiên của Hoa Đức Công là nỗi bất hạnh mà sau này anh dường như không muốn nhắc đến. Năm 16 tuổi, gia đình Công mới phát hiện anh chỉ có một quả thận, lúc này quả thận duy nhất của anh đã bị suy giai đoạn cuối. Từ lúc ấy, đều đặn 3 lần/tuần, Công phải lọc máu tại Bệnh viện Y học Cổ truyền trung ương.

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 6.

Nghệ sĩ ở Hà Nội - vũ công Hoa Đức Công - nhận tiền hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng kết nối”

Bố mẹ Công đành bán đi chỗ ở duy nhất của gia đình để duy trì sự sống cho con. Công cũng đã phải tạm gác niềm đam mê với những bước nhảy để bảo đảm sức khỏe. Bảy năm lọc máu, với Hoa Đức Công là một khoảng thời gian dài, chính anh vào thời điểm đó cũng không biết mình sẽ cầm cự được bao lâu nữa. Sau rất nhiều nỗ lực bền bỉ để vượt qua khó khăn, Hoa Đức Công may mắn nhận được sự ủng hộ hết lòng của người hâm mộ, trong đó có khán giả và nghệ sĩ chương trình "Mai Vàng kết nối" do Báo Người Lao Động tổ chức. 50 triệu đồng không phải là số tiền lớn với người mắc bệnh thận nhưng đã giúp gia đình Công có đủ số tiền cho ca ghép thận của anh lúc ấy.

Trong thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời mình, Hoa Đức Công tuyên bố không bao giờ ngừng nhảy. Đến nay, Công vẫn kiên định với đam mê của mình, vẫn nhảy cùng Milky Way và là linh hồn, người truyền cảm hứng của nhóm. Anh cũng mở lớp dạy nhảy hip hop cho những bạn trẻ đam mê. Hoa Đức Công tâm sự mỗi một người sinh ra đều có hoàn cảnh khác nhau. Nếu chúng ta không đứng lên và tiếp tục con đường của mình thì mãi mãi không thể sống với đam mê. Anh biết ơn những gì đã cho anh có được cuộc sống hôm nay, để tiếp tục theo niềm đam mê của mình. 

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 7.

Thanh Điền, Thanh Kim Huệ diễn trong chương trình “Mai Vàng kết nối” Ảnh: TƯ LIỆU BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 8.

Ca sĩ Cẩm Ly- Quốc Đại

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 9.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 10.

Ca sĩ Đức Tuấn

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 11.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh và ca sĩ Thủy Tiên

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 12.

Ca sĩ Đan Trường

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 13.

Ca sĩ Bảo Thy

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 14.

Ca sĩ- diễn viên Minh Hằng

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 15.

Ca sĩ Đông Nhi

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 16.

Ca sĩ Hari Won

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 17.

Ca sĩ Nguyên Vũ

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 18.

Ca sĩ Quang Dũng

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 19.

Ca sĩ Thanh Thúy

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 20.

Ca sĩ Thanh Thảo

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 21.

Ca sĩ Phi Nhung

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 22.

Ca sĩ Quang Hà

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 23.

Nhóm 5 Dòng Kẻ

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 24.

Ca sĩ Đinh Hương

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 25.

nhóm Mắt Ngọc

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 26.

ca sĩ Minh Thu

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 27.

ca sĩ- diễn viên May A

Giải Mai Vàng 25 năm: Thắm tình nghệ sĩ - Ảnh 28.

Nhóm MTV và nhóm 365

Ca sĩ Lê Minh: Biết ơn sâu sắc!

Năm 2013, tôi gặp tai nạn giao thông trên đường đi hát về. Những cơn đau thể xác, sự cô đơn trống trải cứ thế kéo tôi đi xa dần thực tại. Là người của công chúng, tôi bị ám ảnh bởi vết thương, đặc biệt là những vết thương trên khuôn mặt. Bên cạnh những lời động viên, thăm hỏi của người thân, bạn bè và người hâm mộ trong khoảng thời gian tôi nằm viện, tôi quá đỗi bất ngờ khi ban tổ chức Giải Mai Vàng đến tận bệnh viện thăm tôi và chuyển đến gia đình tôi số tiền trích từ doanh thu bán vé chương trình "Mai Vàng kết nối" để tôi có thêm tiền trang trải chi phí thuốc thang. Lúc đó, tôi không nói được lời nào vì xúc động. Tôi chưa từng nghĩ mình được ban tổ chức Giải Mai Vàng đến thăm như thế. Tôi vô cùng biết ơn. Từ khoảnh khắc ấy, tôi càng yêu quý Giải Mai Vàng, xem như là ngôi nhà thứ hai của mình, bất cứ khi nào ở "nhà" có việc cần, tôi cũng phải có mặt như một trách nhiệm. Tôi tin rằng niềm tin yêu, sự hạnh phúc luôn cho ta sự mạnh mẽ đủ đẩy lùi mọi đau đớn, thậm chí tuyệt vọng. Tôi đã trải qua cảm giác ấy, chính tình cảm khán giả - bạn đọc Báo Người Lao Động, nghệ sĩ đồng nghiệp thông qua "Mai Vàng kết nối" dành cho tôi lúc ấy là niềm hạnh phúc thật sự mà tôi có. Tôi không bao giờ được quên!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo