xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề

THANH HIỆP - THÙY TRANG - MAI PHƯƠNG

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã khép lại vào tối 10-1, nhưng với văn nghệ sĩ chủ nhân của tượng Mai Vàng lần thứ 28, vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc

Giải Mai Vàng đã trở nên thân thuộc và là một kênh đánh giá quan trọng đối với hoạt động văn học nghệ thuật nói chung và với mỗi nghệ sĩ nói riêng.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: "Tôi rất vui vì công sức đã được ghi nhận"

Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (thứ 3 từ trái sang)

Vai diễn của tôi - Lê Tư Thành và vở diễn được vinh danh qua giải thưởng Mai Vàng của bạn đọc trao tặng. Tôi hạnh phúc vì công sức của chúng tôi đã được ghi nhận xứng đáng do chính những người mua vé - tức khán giả, bạn đọc bình chọn. Tôi nghĩ rằng Giải Mai Vàng này không của riêng tôi mà là của tập thể Sân khấu Cải lương mới Đại Việt - những nghệ sĩ đã sát cánh cùng tôi làm nên thành quả nghệ thuật. Xin cảm ơn tác giả Võ Tử Uyên, đạo diễn Hoa Hạ, ông bầu Hoàng Song Việt và tất cả các diễn viên, chuyên viên, kỹ thuật, hậu đài, biên đạo múa… và tất cả khán giả, bạn đọc đã dành tình cảm cho cá nhân tôi và cho tác phẩm cải lương sử Việt này.

Nghệ sĩ Huỳnh Lập: "Tôi không dám nghĩ mình sẽ được vinh danh"

Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Huỳnh Lập (thứ 2 từ trái sang)

Tôi cảm ơn tình cảm mà công chúng đã dành cho tôi với Giải Mai Vàng thứ 2 trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa.

NSƯT Tú Sương: "Tôi hạnh phúc lắm, cảm giác lâng lâng khó tả"

Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề - Ảnh 3.

NSƯT Tú Sương (giữa) .Ảnh: TẤN THẠNH

Sau khi nhận Giải Mai Vàng lần 28 - 2022, tôi nhận được nhiều lời chúc mừng của khán giả, đồng nghiệp, tôi rất hạnh phúc. Thành công của vai diễn trong vở "Truyền thuyết chàng Sa Mộc" là do sự ủng hộ rất lớn của công chúng, bạn đọc. Từ niềm vui và hạnh phúc này, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng bạn đọc, khán giả đã tin yêu.

Soạn giả Hoàng Song Việt: "Tôi xin chia sẻ niềm vinh dự này cho tập thể"

Tôi nhận thấy không khí lễ trao giải thật hoành tráng và mang tính nghệ thuật cao. Suốt 28 năm qua, một chặng đường dài để thấy được tầm vóc của một giải thưởng ngày càng uy tín, được công chúng, bạn đọc và giới nghệ sĩ quan tâm. Khi bắt tay làm Sân khấu Cải lương mới Đại Việt, tôi không dám nghĩ những vở diễn của chúng tôi sẽ được trao giải. Với thành quả này chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu cho những vở diễn mới, hướng đến những giá trị nghệ thuật nhân văn cao đẹp.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: "Cảm ơn khán giả đã cho tôi một kỷ niệm đẹp trong nghề".

Phim "Bẫy ngọt ngào" được xướng tên chiến thắng, tôi thật sự bất ngờ vì các ứng cử viên khác trong tốp 5 vòng bầu chọn đều là những cái tên nổi bật của làng phim Việt. Đây là phim điện ảnh đầu tay và cũng là tượng Mai Vàng đầu tiên của tôi ở vai trò đạo diễn điện ảnh. Tôi cảm ơn ban tổ chức giải, cảm ơn khán giả đã mang đến cho tôi một kỷ niệm đẹp trong nghề, một động lực để tôi tiếp tục với những tác phẩm mới.

Nữ diễn viên Ngân Hòa và nam diễn viên Quốc Anh: "Rất hạnh phúc và vinh hạnh"

Với phim "Giấc mơ của mẹ" là "Phim truyền hình được yêu thích", Ngân Hòa và Quốc Anh rất hạnh phúc và vinh hạnh khi đại diện cho ê-kíp "Giấc mơ của mẹ" có mặt tại buổi trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022. Rất cảm ơn quý khán giả đã yêu thương và dành tình cảm cho "Giấc mơ của mẹ", qua đó giúp "Giấc mơ của mẹ" có được tượng Mai Vàng danh giá ngày hôm nay.

Nhóm nhạc DaLAB: "Không có hạnh phúc nào bằng"

Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề - Ảnh 4.

Nhóm nhạc DaLAB

Tại lễ trao Giải Mai Vàng 2020, DaLAB may mắn là nhóm nhạc chiến thắng. Nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã không thể có mặt trên sân khấu nhận giải vì khoảng cách địa lý quá xa (DaLAB sống ở Hà Nội). Năm 2022, giấc mơ của DaLAB đã thành sự thật. Không có hạnh phúc nào bằng khi được nhận tượng Mai Vàng, đây là thể hiện lòng tin, sự yêu mến của khán giả dành cho mình.

Giải thưởng này chính là sự động viên quý báu để DaLAB tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho con đường nghệ thuật mà nhóm theo đuổi.

Ca sĩ Trúc Nhân: "Món quà quý giá mà tôi được nhận"

Nhận được tượng Mai Vàng với tôi đó là món quà quý giá. Tôi nghĩ giải thưởng này sẽ giúp tôi có thêm nhiều sáng tạo mới, nhiều nỗ lực hơn và đóng góp được nhiều hơn. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục có được nhiều hơn nữa sự yêu thương của khán giả, để được gặp lại khán giả trong những mùa Mai Vàng tới.

Tại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư còn được nhân đôi niềm hạnh phúc, bên cạnh giải thưởng cho phim "Bẫy ngọt ngào", Uyên Thư và ê-kíp còn nhận thêm tượng Mai Vàng của MV "Có không giữ mất đừng tìm" (ca sĩ Trúc Nhân thể hiện).

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, nhận xét: Giải Mai Vàng là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm. Đến nay đã trở thành một giải thưởng uy tín, mỗi văn nghệ sĩ đoạt giải sẽ phải đồng hành với vinh dự và trách nhiệm to lớn với khán giả, với nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Giải Mai Vàng còn phát huy vai trò trong việc đóng góp tích cực cho hoạt động xã hội, thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong việc góp phần chăm lo cho đội ngũ văn nghệ sĩ và các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội thông qua chương trình “Mai Vàng nhân ái”.
Giải Mai Vàng là động lực để làm nghề - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo