xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giới nghệ sĩ múa thương tiếc ngôi sao Mai Trung Hiếu

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Hiền - Vũ đoàn ABC - cho biết diễn viên múa Mai Trung Hiếu đã ra đi vì bệnh phổi, hưởng dương 29 tuổi. Hung tin này đã khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong ngành múa xót xa.


Giới nghệ sĩ múa thương tiếc ngôi sao Mai Trung Hiếu - Ảnh 1.

Diễn viên múa Mai Trung Hiếu

Diễn viên múa Mai Trung Hiếu (sinh năm 1992) đã đột ngột ra đi rạng sáng 6-2, theo đạo diễn Phạm Ngọc Hiền, sau nhiều ngày điều trị bệnh phổi, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Mai Trung Hiếu đã rời xa sân khấu mãi mãi trong sự thương tiếc của nhiều đồng nghiệp.

Lễ nhập quan của anh diễn ra lúc 15 giờ ngày 6-2. Lễ động quan diễn ra lúc 6 giờ ngày 8-2. Linh cữu "ngôi sao làng múa" được di quan đến nghĩa trang thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trong nỗi buồn của giới nghệ sĩ múa những ngày cận Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Giới nghệ sĩ múa thương tiếc ngôi sao Mai Trung Hiếu - Ảnh 2.

Những tiết mục múa đỉnh cao với sự tham gia của diễn viên Mai Trung Hiếu

Là một diễn viên múa tài năng, diễn viên Mai Trung Hiếu có mặt trong hầu hết các tác phẩm nghệ sĩ múa được dàn dựng công phu của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen.

Mai Trung Hiếu có thời gian du học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc), sau đó về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành trang nghệ thuật của diễn viên Mai Trung Hiếu đã để lại nhiều dấu ấn đẹp với những thành tích ấn tượng như: giải Nhất Liên hoan Múa dân tộc toàn quốc 2000; giải Nhì Cuộc thi múa Đào Lý Bôi (Trung Quốc) năm 2012. 

Vào năm 2019, Mai Trung Hiếu từng xuất hiện trên sân khấu của chương trình "Người bí ẩn" và được NSƯT Hoài Linh cổ vũ tinh thân bởi tài năng của một diễn viên trẻ.

Giới nghệ sĩ múa thương tiếc ngôi sao Mai Trung Hiếu - Ảnh 3.

Diễn viên Mai Trung Hiếu

Đạo diễn Phạm Ngọc Hiền nhận xét: "Mai Trung Hiếu là một diễn viên siêng năng, có tinh thần cầu tiến. Tôi nhìn thấy ở em có nhiều triển vọng và là một tài năng vượt bậc. Sự ra đi của em là mất mát lớn đối với ngành nghệ thuật Múa, em sống hiền lành, dễ mến nên anh chị em đồng nghiệp đều quý yêu. Khi hay tin em mất, tất cả đều bàng hoàng, xúc động. Bởi, tuổi đời của em còn quá trẻ, còn nhiều hoài bão chưa thực hiện được".

Ca sĩ Dương Triệu Vũ xót xa: "Sự ra đi của Mai Trung Hiếu để lại nhiều tiếc thương. Ngành nghệ thuật múa mất đi một tài năng trẻ đầy triển vọng".

Giới nghệ sĩ múa thương tiếc ngôi sao Mai Trung Hiếu - Ảnh 4.

Diễn viên Mai Trung Hiếu luôn tạo dấu ấn đẹp và là nhân vật trung tâm của các tác phẩm múa

NSƯT - ca sĩ Hồng Vân bày tỏ: "Em như một thiên thần, xuất hiện rất đẹp và là nhân vật trung tâm trong các tiết mục múa dân gian. Với em, đôi tay và ánh mắt là ngôn ngữ múa thay trái tim em nói với khán giả biết bao điều thổn thức. Từ đây, không còn được thấy em trên sân khấu. Thật đau lòng".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo