Giới thời trang thế giới khốn đốn vì bệnh nhân Covid-19 thứ  17 - Ảnh 1.

Ng.Nguyễn tham dự hai show diễn thời trang ở Milan và Paris

Theo đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam là N.H.N và chị gái Ng.Nguyễn đã tham dự các chương trình thời trang dễn ra ở Milan (Ý) và Paris (Pháp). Đó là hai show diễn của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Gucci và Saint Laurent trước khi họ đi xét nghiệm SARS - nCoV-2 ở Việt Nam. Hàng ngàn người tham gia những show diễn này, gồm các biên tập viên thời trang, khách hàng. Thông tin cho biết những người này cũng đã tự cách ly.   

Cụ thể, theo bản báo cáo hành trình di chuyển của Ng. Nguyễn và N.H.N, họ đã tham dự show Saint Laurent ở Paris (Pháp), sau đó di chuyển đến Milan (Ý) để tham gia show diễn của Gucci. Trong khi Paris Fashion Week có sự tham dự của hàng ngàn khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới thì show diễn của Saint Laurent hạn chế khách mời tham dự hơn. Nhưng theo thống kê, mỗi show cũng có ít nhất 1.000 người tham dự. Vốn là những fashionista, việc tham dự các show diễn thời trang này là cách để các "hotgirl" cập nhật hình ảnh cho trang mạng xã hội của mình. Hiện Ng. Nguyễn đã khóa trang Instagram, còn N.H.N. khóa facebook.

Nhiều công ty và một số nước châu Á như: Singapore và Thái Lan đã xác nhận rằng nhân viên của công ty được yêu cầu không quay trở lại văn phòng của họ sau khi đến thăm Milan (Ý), vùng có trường hợp dương tính với virus corona lớn nhất hiện nay ngoài châu Á. Vào ngày 8-3, miền Bắc nước Ý, bao gồm cả Lombardy, đã được cách ly để hạn chế sự lây lan của virus.    

Thùy Trang