Thông tin Samuel E. Wright qua đời được các báo giải trí phương Tây ngày 25-5 đăng tải. "Samuel E. Wright là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, tình yêu dành cho gia đình, anh ấy còn được biết đến niềm vui, nguồn năng lượng tích cực cho tất cả người mà anh ấy gặp gỡ. Anh ấy luôn muốn mang đến nụ cười cho mọi người" – thông cáo trên trang Facebook tại thị trấn quê nhà Montgomery, New York – Mỹ của Samuel E. Wright có đoạn viết.

Giọng ca “Under the sea” trong hoạt hình “Nàng tiên cá” qua đời - Ảnh 1.

Samuel E. Wright lồng tiếng cho nhân vật Sebastian và thể hiện ca khúc “Under the sea”

Giọng ca “Under the sea” trong hoạt hình “Nàng tiên cá” qua đời - Ảnh 2.

Sebastian là nhân vật trong hoạt hình "Nàng tiên cá"

Theo đó, Samuel E. Wright qua đời ngày 24-5 trong lúc ngủ tại nhà riêng. Nguyên nhân tử vong chưa được công bố nhưng nam ca sĩ, diễn viên này được một số báo cho là qua đời vì biến chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Samuel E. Wright được biết đến với những ca khúc như "Kiss the girl", "Under the sea"… Ông từng thắng Oscar hạng mục "Ca khúc trong phim hay nhất" với "Under the sea" trong phim hoạt hình "Nàng tiên cá". Ngoài việc lồng tiếng, ông còn tham gia các phim: "Law & Order", "Simon & Simon", "All My Children", "Enos and Ball Four"... và tham gia các vở nhạc kịch trên sân khấu Broadway.

Khi hay tin Samuel E. Wright qua đời, người hâm mộ bày tỏ lòng thương tiếc: "Samuel E. Wright, ông đã truyền nguồn năng lượng tích cực, tài năng, trí tuệ cho chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn nhiều và mong ông an nghỉ"; "Một giọng ca tuyệt vời, luôn làm chúng tôi nhớ đến thanh xuân của mình";…

Minh Khuê (Theo Daily Mail)