xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sao phim “Ánh trăng độc ác” qua đời

Minh Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) – Nữ diễn viên Olympia Dukakis, người từng đoạt tượng vàng Oscar với vai diễn trong phim “Ánh trăng độc ác” (Moonstruck) đã qua đời tại nhà riêng ở TP New York – Mỹ ngày 1-5, hưởng thọ 89 tuổi.

Thông tin Olympia Dukakis qua đời được người đại diện của bà công bố với truyền thông. Minh tinh này qua đời sau nhiều tháng sức khỏe suy giảm.

Olympia Dukakis làm việc trong nhiều thập kỷ với tư cách diễn viên sân khấu, điện ảnh, truyền hình. Ngoài vai diễn trong phim "Ánh trăng độc ác", bà còn ghi dấu ấn với nhiều phim khác: "Look who’s talking", "Steel magnolias", "Mighty aphrodite", "Mr. Holland's Opus"…

Sao phim “Ánh trăng độc ác” qua đời - Ảnh 1.

Olympia Dukakis qua đời sau thời gian sức khỏe suy giảm

Tổng cộng, Olympia Dukakis tham gia trong hơn 130 tác phẩm sân khấu, hơn 60 phim điện ảnh và 50 phim truyền hình. Ngoài tượng vàng Oscar, bà còn nhận được nhiều giải thưởng khác như Quả cầu vàng.

Khi biết tin Olympia Dukakis qua đời, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc . Trong đó, ca sĩ kiêm diễn viên Cher viết: "Olympia Dukakis là một người tuyệt vời, một nữ diễn viên từng thắng Oscar. Ba tuần trước, tôi còn trò chuyện cùng bà ấy".

Nữ diễn viên Viola Davis gọi Olympia Dukakis là một nữ diễn viên xuất sắc. "Bà đã làm cho tất cả những người xung quanh được nâng tầm trong cuộc chơi của mình. Bà khiến mọi người đều thấy thật vui khi làm việc cùng, hãy yên nghỉ!" – Viola Davis viết.

Sao phim “Ánh trăng độc ác” qua đời - Ảnh 2.

Bà hoạt động nghệ thuật nhiệt tình cho đến tận năm 2021, khi đã 89 tuổi

"Ánh trăng độc ác" là một trong những phim hài lãng mạn tuyệt vời của Hollywood, đoạt 3 tượng vàng Oscar. Đây cũng là một trong những phim doanh thu cao nhất năm 1987.

Olympia Dukakis ngoài vai trò diễn viên còn là đạo diễn, nhà sản xuất, giáo viên và nhà hoạt động xã hội tích cực. Bà diễn xuất cho đến tận năm 2021, vẫn cháy bỏng nhiệt huyết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo