Mỗi tập trong loạt phim chỉ từ 15 - 20 phút nhưng mang đến đủ cung bậc cảm xúc. Nhiều khán giả bình luận dành nhiều lời khen ngợi cho dàn diễn viên diễn xuất tốt, kịch bản chân thật và đạo diễn.

Góc nhìn nhân văn từ Phim ngắn cuối tuần - Ảnh 1.

Loạt “Phim ngắn cuối tuần” thu hút khán giả. (Ảnh chụp từ màn hình )

"Phim ngắn cuối tuần" được giới thiệu có 52 tập, mỗi tập là một câu chuyện phản ánh chân thật cuộc sống với góc nhìn nhân văn. Mỗi câu chuyện với chủ đề đa dạng như tình cảm gia đình, tình người, tệ nạn xã hội, chuyện xóm làng, truyền cảm hứng... quy tụ đầy đủ cảm xúc hạnh phúc, ngọt bùi, đắng cay. Trong mỗi câu chuyện đều lồng ghép thông điệp nhân văn, hướng con người đến với sự thiện lương.

Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết phim ngắn thường phải súc tích, ngắn gọn nhưng cảm xúc nên đòi hỏi sự cân đong đo đếm để mang đến trọn vẹn cảm xúc cho khán giả. 52 tập phim là 52 câu chuyện có thật trong đời sống, anh nỗ lực để kể lại các câu chuyện này một cách chân thật nhất. Bối cảnh phải phù hợp nền câu chuyện, diễn xuất gọn ghẽ, âm nhạc nền phải phù hợp mạch phim. 

Do một số tập được quay trước thời điểm giãn cách xã hội chặt chẽ để phòng dịch Covid-19 nên loạt phim vẫn được phát đều đặn suốt thời gian vừa qua. Anh và ê-kíp hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, các hoạt động quay phim trở lại bình thường để tiếp tục các tập tiếp theo của "Phim ngắn cuối tuần". 

M.Khuê