Beyonce được xướng tên chiến thắng hạng mục "Ca khúc rap hay nhất" với ca khúc "Savage" Remix cùng Megan Thee Stallion. Thời điểm được xướng tên, Beyonce diện đầm đen gợi cảm, cười rạng ngời bước lên sân khấu nhận giải dù trước đó có thông tin cô không có mặt tại lễ trao giải.

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 1.

Beyonce và Megan Thee Stallion trên sân khấu Grammy 2021

Megan Thee Stallion dành nhiều lời khen ngợi cho Beyonce, nói cô là hình tượng mà nữ ca sĩ trẻ này hướng đến. Với cúp Grammy "Ca khúc rap hay nhất", Beyonce đã ngang bằng số cúp mà nữ ca sĩ Alison Kraus đạt được, tổng cộng 27 chiếc. Alison Kraus nắm giữ kỷ lục nữ nghệ sĩ có nhiều cúp Grammy nhất lịch sử giải.

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 2.

Beyonce được xướng tên thắng cúp Grammy thứ 28

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 3.

Cô lập kỷ lục ấn tượng

Tiếp theo đó, Beyonce lại được xướng tên thắng hạng mục "Ca khúc R&B xuất sắc" với tác phẩm "Black parade", nhận thêm một cúp Grammy. Cô chính thức làm nên lịch sử tại Grammy 2021, trở thành nữ ca sĩ có nhiều cúp Grammy nhất. Cô hiện chỉ đứng sau duy nhất nam nghệ sĩ Georg Solti là nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ dương cầm người Anh gốc Hungary. Georg Solti hiện sở hữu 31 cúp Grammy trong tổng số 78 đề cử Grammy dành cho ông.

Beyonce hạnh phúc với những gì làm được, cô gửi lời cảm ơn các con của mình, tự hào về các con. Con gái của Beyonce là bé Blue Ivy cũng đã trở thành ca sĩ trẻ nhất đoạt Grammy nhờ phần góp giọng trong ca khúc "Brown skin girl". "Brown skin girl" thắng hạng mục "Video ca nhạc xuất sắc".

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 4.

Taylor Swift rực rỡ hoa xuân

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 5.

Cô hạnh phúc khi được xường tên chiến thắng

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 6.

Và nhận giải

Nữ ca sĩ Taylor Swift thắng hạng mục "Album của năm" nhờ album "Folklore". Nữ ca sĩ hãnh diện với vai trò của mình. Cô cũng lập nên kỷ lục riêng mình là nghệ sĩ đầu tiên có ba sản phẩm thắng hạng mục "Album của năm" của Grammy. Cô từng thắng hạng mục này các năm 2016 và 2010.

Tuổi đời còn trẻ nhưng Billie Eilish cho thấy tài năng lớn của mình. Cô đã giành giải thưởng lớn nhất tại Grammy 2021 là giải "Ghi âm của năm" với ca khúc "Everything I wanted". Ca khúc nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn.

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 7.

Billie Eilish thắng hạng mục quan trọng nhất

Nhiều hạng mục khác tìm thấy chủ nhân của mình gồm: Megan Thee Stallion thắng hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc", Miranda Lambert đoạt giải "Album nhạc đồng quê xuất sắc", Harry Styles đoạt giải "Đơn ca Pop xuất sắc", John Legend với giải "Album R&B xuất sắc", ca khúc "I can’t breath" của H.E.R đoạt giải "Bài hát của năm"…

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc được đề cử hạng mục "Màn biểu diễn nhạc pop của nhóm/bộ đôi xuất sắc" nhưng trượt giải về tay Lady Gaga và Ariana Grande.

Do đại dịch Covid-19, lễ trao giải diễn ra không có khán giả. Một số người nhận giải không đến sân khấu mà nhận qua màn ảnh kết nối từ nhà để đảm bảo giãn cách xã hội. Nghệ sĩ hài Trevor Noah giữ vai trò MC sự kiện. Nhiều nghệ sĩ tham gia thảm đỏ và trình diễn các tiết mục phục vụ sự kiện.

Grammy 2021: Beyonce làm nên lịch sử, Taylor Swift thắng “Album của năm” - Ảnh 8.

Toàn cảnh lễ trao giải

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)