xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly phòng chống dịch Covid-19

Thùy Trang

(NLĐO)- Hà Anh Tuấn đã chuyển giao 3 phòng cách lý áp lực âm cho Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh để phục vụ cho việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) đang cùng đội ngũ kỹ thuật lắp đặt hệ thống cách ly áp lực âm tại các phòng cách ly các bệnh viện.

 Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Corona (COVID-19) tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn với  sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta, vừa tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi mắc và mắc Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP HCM và  Quảng Ninh.

Hà Anh Tuấn cho biết, từ ngày 3-3  cho đến ngày 12-3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã đến thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và Trung tâm kiểm soát, phòng chống dịch Hoa Kỳ (US CDC) tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP HCM (vào ngày 3-3) , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (vào ngày 9-3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (vào ngày 12-3).

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi – TPHCM.

Đồng thời đoàn đã tư vấn và khảo sát lắp đặt tại bệnh viện Vinmec Hà Nội, một số bệnh viện tại Hải Phòng về công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách ly áp suất âm chống dịch Covid-19. Đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...  Chi phí của 1 phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

 Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này."

Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sơ đồ giải pháp thông minh về phòng cách ly áp suất âm Deconta – Đức

 Giải pháp phòng cách ly áp lực giảm nguy cơ lây nhiễm cho không khí bên ngoài phòng bệnh và môi trường đến 0; giảm tối đa nồng độ virus vi khuẩn trong phòng tránh tái nhiễm cho bệnh nhân; Giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên Y tế chăm sóc bệnh nhân cách ly và tăng chất lượng không khí sạch trong phòng bệnh. Chất lượng không khí trong phòng về nồng độ khí tươi tự nhiên cấp vào phòng và áp lực âm trong phòng không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân và nhân viên Y tế trong quá trình điều trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo