Đêm chung kết bắt đầu lúc 20 giờ (giờ địa phương), 86 người đẹp bước ra sân khấu chào khán giả. Sau đó, họ thay trang phục, trình diễn chào sân trước khi MC James Deakin công bố tốp 16. Người đẹp Hà Thu của Việt Nam được chọn vào tốp 16. Cô cười rạng rỡ, duyên dáng bước lên trên cùng 15 thí sinh khác lần lượt được chọn: Australia, Wales, Puerto Rico, Brazil, Mỹ, Panama, Nga, Philippines, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Bosnia & Herz, Thái Lan, Venezuela.

Hà Thu dừng chân tốp 16 Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 1.

Hà Thu vào tốp 16

Hà Thu dừng chân tốp 16 Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 2.

Cô không vào được tốp 8

Hà Thu là một trong những ứng cử viên được đánh giá cao tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017. Cô sinh năm 1992, cao 1,71 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng là 85 - 60 - 90 cm. Hà Thu tạo chú ý khi thắng ba huy chương vàng, hai huy chương đồng, đứng thứ hai trong bảng tổng kết huy chương từ các phần thi phụ.

Các người đẹp tốp 16 sẽ tham gia vòng thi trang phục bikini và trang phục dạ hội để chọn ra tốp 8. Tuy nhiên, Hà Thu - nhân tố được kỳ vọng lại không vào được tốp 8. Những thí sinh được chọn gồm: Australia, Philippines, Thái Lan, Venezuela, Colombia, Cộng hoà Czech, Nga, Hà Lan.

Hà Thu dừng chân tốp 16 Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 3.

Đây là kết quả đáng tiếc cho thí sinh Việt Nam, người vốn được nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên kỳ tích cho Việt Nam khi cô biểu hiện rất tốt trong các phần thi phụ cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

M.Khuê