Lễ trao giải diễn ra tối 27-12 tại sân vận động Quân khu 7. Ngô Thanh Vân đang ở nước ngoài theo lịch trình từ trước, không thể trực tiếp nhận giải. Cô nhờ đại diện nhận thay và người đại diện cũng thay cô gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, khán giả luôn ủng hộ mình.

Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực hết mình của "đả nữ" Ngô Thanh Vân trong phim "Hai Phượng". Ngoài Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên Thanh Hoa - người đóng vai Thanh Sói trong "Hai Phượng" cũng chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" do Hội đồng nghệ thuật bầu chọn. Thanh Hoa là một cascadeur chuyên nghiệp, cô đã có những đòn đánh đẹp mắt, hóa thân tốt vai "bà trùm" giang hồ máu lạnh, tàn bạo.

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân được vinh danh với vai Hai Phượng

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 2.

Cô đang ở nước ngoài nên nhờ đại diện lên nhận giải

Ở hạng mục nam diễn viên chính và phụ xuất sắc lần lượt thuộc về Huyme phim "Anh thầy ngôi sao" và Hứa Minh Đạt phim "Gái già lắm chiêu" 2. Phim "Gái già lắm chiêu" 2 được xem như thắng lớn khi tiếp tục giúp Bảo Nhân - Nam Cito thắng hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất" và sau đó thắng luôn hạng mục "Phim điện ảnh xuất sắc nhất". Nam diễn viên Huỳnh Lập và nữ diễn viên Hoàng Yến Chibi được vinh danh hạng mục "Nam - nữ diễn viên được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn. Quay phim Nguyễn Ngọc Cường được vinh danh "Sáng tạo xuất sắc".

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 3.

Bảo Nhân phát biểu nhận giải. Ảnh: Cắt màn hình

Về lĩnh vực truyền hình, Jun Phạm đã vượt qua các đối thủ, chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên được yêu thích nhất" nhờ vai Út Kiệm phim "Cô Thắm về làng" phần 4. Nữ diễn viên trẻ Đàm Phương Linh cũng được xướng tên "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" với vai diễn Xuân Mai phim "Ngũ hợi tấn mỹ". Phim "Cô Thắm về làng" phần 4 thắng hạng mục "Phim truyền hình được yêu thích nhất".

Giải thưởng gương mặt truyền hình triển vọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn được trao cho Tim phim "Bán chồng". Lương Thế Thành với vai diễn trong phim "Ngũ hợi tấn hỷ" và Xuân Vân trong phim "Mùa cúc susi" thắng hạng mục "Nam - nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất". Phim "Ngũ hợi tấn hỷ" thắng đậm khi tiếp tục giúp Dũng Nghệ gặt hái giải thưởng "Đạo diễn truyền hình xuất sắc nhất" và thắng luôn hạng mục "Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất".

Ở lĩnh vực Web-drama (phim chiếu mạng), Duy Khánh với vai diễn trong phim "Bà năm bống" và Ngọc Thanh Tâm với vai diễn trong phim "Bao lô" chiến thắng hạng mục "Nam - nữ diễn viên web- drama" xuất sắc nhất. Phim chiến thắng là "Ghe bẹo ghẹo ai" của Võ Đăng Khoa.

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 4.

Hứa Minh Đạt và Thanh Hoa - cả hai thắng hạng mục "Nam - nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" lĩnh vực điện ảnh

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 5.

Hai chị em Nam Em - Nam Anh trên thảm đỏ

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi (phải) cũng có đêm thành công

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 7.

Mẹ con diễn viên Kiều Trinh

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 8.

NSƯT Thành Lộc

Hai Phượng Ngô Thanh Vân được vinh danh tại Ngôi sao xanh   - Ảnh 9.

Huỳnh Lập

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê