Các báo Hàn Quốc ngày 29-1 thông tin về vụ việc gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc. 

6 thực tập sinh cho biết đã đệ đơn kiện lên Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul – Hàn Quốc để kiện giám đốc điều hành (gọi là A) và em dâu của bà này (gọi là B) – nhà đầu tư công ty vì quấy rối, lạm dụng tình dục.

Theo đơn kiện, 10 thực tập sinh của công ty này, bao gồm 6 nguyên đơn, đã đến Nhật Bản biểu diễn âm nhạc suốt 1 tháng. Sau chuỗi biểu diễn này, họ tổ chức tiệc tối tại nhà hàng ở Tokyo để mừng công và vụ quấy rối tình dục diễn ra trong buổi tiệc.

Hàn Quốc: 6 thực tập sinh nam kiện sếp quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Vụ án gây chấn động dư luận Hàn Quốc

Các thực tập sinh tố rằng thời điểm trên "A" và "B" sàm sỡ, sờ soạng khắp người họ. Những hành động quấy rối tình dục khiến họ cảm thấy nhục nhã, khiếp sợ. Hai thực tập sinh vị thành niên, không là nạn nhân vụ việc, nhưng được xác nhận là có mặt tại buổi tiệc và chứng kiến hành vi trên.

Đại diện pháp lý cho phía nguyên đơn nói: "Các nguyên đơn bao gồm nạn nhân và hai thực tập sinh vị thành niên đang được điều trị tâm lý sau vụ việc". 

Luật sư này nói thêm rằng các nguyên đơn lo ngại sự việc phá hủy con đường sự nghiệp nên đã gửi bằng chứng cụ thể lên chủ tịch công ty giải trí của họ. Ngoài ra, họ cũng nộp đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng với phía công ty này kèm theo đơn kiện lên tòa án.

Cả "A" và "B" phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư của họ khẳng định các cáo buộc không đúng sự thật và sẽ chứng minh vô tội qua các bằng chứng tại tòa.

M.Khuê (Theo Soompi)