Trong thông cáo, phía JYP nói rõ: "Mặc dù thực tế chúng tôi đã đưa ra nhiều thông báo về các quy định liên quan đến an toàn, quyền riêng tư của nghệ sĩ của chúng tôi với người hâm mộ, cộng đồng mạng. Tuy nhiên, các nghệ sĩ của chúng tôi vẫn tiếp tục bị căng thẳng tột độ vì hành vi vi phạm quá đáng như theo dõi lịch trình cá nhân của họ, cố gắng đột nhập địa điểm cư trú hoặc lảng vảng bên ngoài.

Hãng JYP quyết kiện những người đeo bám nhóm DAY6 - Ảnh 1.

Nhóm nhạc DAY6

Hành vi lặp đi lặp lại như cố tình muốn liên lạc một người chẳng quen biết mình; rình rập từ xa, theo dõi mọi nhất cử nhất động hoặc ẩn thân chờ họ đến thì xuất hiện đột ngột,… đều là hành vi vi phạm và sẽ bị trừng phạt theo luật pháp hiện hành. Chúng tôi đã thu thập bằng chứng về những vi phạm này, bao gồm cả camera giám sát từ tòa nhà của chúng tôi".

Theo hãng JYP nhấn mạnh sẽ có hành động pháp lý quyết liệt, tức kiện ra tòa đối với bất kỳ ai xâm phạm quyền riêng tư của nhóm DAY6. 

Trước đó, nhóm DAY6 dự kiến ra mắt album mới "The book of us: the demon", vào ngày 11-5. Nhưng một ngày trước đó, buổi ra mắt bị thông báo tạm hoãn.

Hãng JYP quyết kiện những người đeo bám nhóm DAY6 - Ảnh 2.

Nhóm phải tạm nghỉ để chữa trị sức khỏe tâm thần

"Một số thành viên trong nhóm có dấu hiệu rối loạn lo âu, tâm lý không ổn cần được kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ khuyên họ cần nghỉ ngơi để duy trì trạng thái tâm lý ổn định. Chúng tôi buộc phải tạm ngừng hoạt động nhóm, bao gồm cả hoạt động quảng bá  album" – hãng JYP nêu lý do.

DAY6 làm nhóm nhạc nam có 5 thành viên, đã ra 4 album gặt hái nhiều thành công trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước. Ngoài ra, nhóm còn lưu diễn nhiều chuyến, có lượng người hâm mộ đông đảo.

M.Khuê (Theo Soompi)