Các ngôi sao bị cấm sóng vĩnh viễn, không được xuất hiện trên KBS gồm: Jung Suk-won, Kang Sung-wook, Kim Byung-ok, Han Ji-sun. Những người bị cấm sóng tạm thời có: Kang Ji-hwan, Robert Holly.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 1.

Han Ji-sun

Trong đó, diễn viên Han Ji-sun, 27 tuổi, từng tham gia các phim: "Một đấu một", "Hiệp sĩ đen", "Yêu từ ánh nhìn đầu tiên"... Cô đã hành hung tài xế taxi lớn tuổi và đánh cả cảnh sát do say rượu năm 2018. Theo truyền thông Hàn Quốc, cô tát vào mặt tài xế và sau đó dùng bình nước đánh vào đầu ông.

Nguyên nhân Han Ji-sun đưa ra là tài xế không chạy theo hướng cô chỉ dẫn. Đến đồn cảnh sát, nữ diễn viên này vẫn trong tình trạng say xỉn nên chống đối dữ dội. Cô tát vào mặt cảnh sát, cắn vào tay và đá vào chân họ. Năm 2019, cô bị kết án phạt 5 triệu won (gần 98 triệu đồng) và một năm quản chế. Công chúng bực tức vì ngôi sao này có hành vi ứng xử tệ hại, là gương xấu cho những người hâm mộ trẻ tuổi nên lên tiếng chỉ trích gay gắt.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 2.

Jung Suk-won

Nam diễn viên Jung Suk-won, chồng của danh ca đình đám Hàn Quốc Baek Ji Young, bị cảnh sát bắt năm 2018 vì hành vi sử dụng ma túy đá trong lúc đến chơi một quán bar tại Úc. Nhận được thông tin này, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành bắt giữ ngay khi anh đặt chân về đến Hàn Quốc.

Jung Suk-won sinh năm 1985, tham gia nhiều phim: "Iris" 2, "Hoàng tử gác mái", "Midas"... Anh bị tòa tuyên án 2 năm tù treo và 10 tháng quản chế.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 3.

Kang Sung-wook

Nam diễn viên Kang Sung-wook năm 2019 bị kết án 5 năm tù giam vì hành vi tấn công tình dục một phụ nữ vào tháng 8-2017 tại Busan - Hàn Quốc. Sau đó, tòa án giảm án tù xuống còn 2 năm 6 tháng.

Theo hồ sơ tòa án, diễn viên này cùng một bạn nam và hai phụ nữ làm việc tại một hộp đêm đến dùng bữa ở nhà hàng. Kang Sung-wook và bạn chủ động đề nghị trả thêm phí phục vụ để cố gắng mời 2 phụ nữ này về nhà người bạn. Một trong 2 phụ nữ cố rời đi trước, người còn lại cũng rời đi nhưng bị cả hai chặn lại và tấn công. Nạn nhân sau đó kiện Kang Sung-wook tội tấn công tình dục.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 4.

Kim Byung-ok

Nam diễn viên Kim Byung-ok bị khởi tố không giam giữ vì lái xe trong tình trạng say rượu vào năm 2019.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 5.

Kang Ji-hwan

Nam diễn viên Kang Ji-hwan vướng bê bối hiếp dâm. Ban đầu, anh bị tuyên phạt 3 năm quản chế nhưng sau đó liên tục kháng cáo. Một số tình tiết mới được đưa ra khiến công chúng nghi ngờ, không biết liệu Kang Ji-hwan có bị oan hay không. Hiện tại, vụ việc vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng nên nhiều người cho rằng KBS chỉ cấm sóng tạm thời và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án Tối cao sẽ đưa ra quyết định mới về tài tử này.

Trong khi đó, Robert Holley là luật sư người Mỹ nhưng đã nhập tịch Hàn Quốc với tên Ha II. Ngoài công việc luật sư, ông còn là ngôi sao truyền hình thực tế, tham gia nhiều gameshow. Năm 2019, ông bị bắt với tội danh sử dụng ma túy trái phép.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc bị cấm sóng truyền hình vì vướng xì-căng-đan - Ảnh 6.

Robert Holley

Công chúng Hàn Quốc rất khắt khe với người nổi tiếng, cho rằng họ phải sống khuôn phép, làm gương cho người hâm mộ trẻ. Nếu họ vướng bê bối nghiêm trọng, dính đến pháp luật sẽ nhận chỉ trích dữ dội. Đồng thời, họ cũng khó có cơ hội trở lại trên sóng truyền hình chính thống.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)