Theo các nhà quan sát, lệnh cấm này không ảnh hưởng nhiều tới các chuyến quảng bá album solo mới của Taeyang bởi đây không phải là các ca khúc chủ đề trong album "White night" của anh. Tuy nhiên, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của giọng ca rất được yêu mến của nhóm nhạc thần tượng này.

Dù đang hứng chịu chỉ trích từ công luận trong nước nhưng Taeyang lại đang gặt hái thành công lớn ở thị trường âm nhạc phương Tây. Album solo đầu tiên của Taeyang mang tên "White night" đang giữ vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc danh giá Billboard, hạng mục World Album. Thành công này cũng đánh dấu việc Taeyang trở thành nghệ sĩ có album quốc tế ăn khách nhất ở thị trường Mỹ (trong tuần tính đến ngày 2-9). Trong khi đó, nhóm nhạc của anh, Big Bang, cũng đang ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng World Albums của Billboard với album mới nhất: "Made the full album".

Quá dung tục, nhạc của Taeyang bị cấm phát sóng tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Taeyang Ảnh: K.POP

Năm 2008, Taeyang đã phát hành album mini mang tựa đề "Hot" và năm 2010 phát hành album "Solar", tiếp sau đó là album "Rise" (2014). Taeyang sẽ mở màn chuyến lưu diễn quốc tế nhằm quảng bá album mới với màn diễn tại Sân vận động Jamsil Gymnasium ở Seoul vào cuối tuần tới.

Điều khiến giới chuyên môn của thị trường K.pop lo ngại chính là sự Tây hóa trong hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ K.pop thời gian gần đây. Không chỉ cập nhật xu hướng âm nhạc, "sự tự do thái quá trong việc đặt lời ca cũng đang tàn phá giá trị nghệ thuật đích thực của K.pop" - báo chí Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo. Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng khát vọng chinh phục thị trường âm nhạc thế giới, Mỹ là một trong những lý do quan trọng làm biến chất K.pop. "Muốn chinh phục Mỹ, phải hòa hợp với Mỹ về cả hình thức lẫn nội dung. Điều đó lại trở thành vấn đề tệ hại đối với giá trị văn hóa truyền thống mà mọi người vẫn cố công xây dựng" - báo chí Hàn Quốc phân tích. 

Thụy Vũ tổng hợp