Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách "Bạn văn bạn mình", gồm 10 cuốn: "Phê bình và cảo luận" (Thiếu Sơn), "Văn thi sĩ tiền chiến" (Nguyễn Vĩ), "Văn thi sĩ hiện đại" (Bàng Bá Lân), "Đốt lò hương cũ" (Đinh Hùng), "Chân dung văn học" (Nguyễn Tuân), "Mười chín chân dung nhà văn cùng thời" (Vũ Bằng), "Hình dung và tâm tưởng" (Lan Khai), "Những gương mặt" (Tô Hoài), "Cây bút đời người" (Vương Trí Nhàn), "Bạn văn" (Nguyễn Quang Lập).

Với bộ sách này, Nhà Xuất bản Kim Đồng kỳ vọng góp phần hệ thống hóa mảng chân dung văn học, giúp người yêu văn chương tiếp cận với nguồn tư liệu dồi dào, những câu chuyện hấp dẫn nằm ngoài các tác phẩm làm nên diện mạo văn học Việt Nam.

Hào hứng với bộ sách chân dung Bạn văn bạn mình - Ảnh 1.

Bộ sách chân dung “Bạn văn bạn mình” vừa ra mắt độc giả

Độc giả mộ điệu văn chương sẽ được nghe kể về những kỷ niệm vui buồn, tình bạn, tình yêu, cá tính và thói quen khác người của những nhà thơ, nhà văn, để cùng khám phá nhiều điều mới mẻ về các tác phẩm và cuộc đời của tác giả.

Chẳng hạn, nhắc tới Tản Đà qua những tài liệu trước đó, độc giả đều công nhận tài thơ phú và nhân cách của ông nhưng nếu được chứng kiến bữa rượu do tự tay ông chuẩn bị sẽ hiểu vì sao trong giới văn chương nể phục tài sành điệu văn hóa ẩm thực của ông.

Tin-ảnh: H.Thuận