Hari Won: Làm MC khó hơn ca sĩ! - Ảnh 1.

Trong vai trò MC, Hari Won nhận nhiều ý kiến trái chiều

Lúc mới "tấn công" Vbiz, Hari Won chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả vì lối nói tiếng Việt ngọng nghịu, dễ thương của một cô gái Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cách phát âm của vợ Trấn Thành vẫn đặc sệt ngữ điệu của người nước ngoài mới học tiếng Việt. Điều này khiến Hari Won chịu áp lực nặng nề khi đối mặt những lời đồn đoán cô cố tình nói tiếng Việt không trôi chảy để "tạo nét". 

Chia sẻ về điều này, Hari Won bày tỏ: "Mình cũng muốn làm sao cho phát âm được thuần Việt hơn nhưng Hari nghĩ mình vẫn muốn giữ được nét riêng. Không phải Hari cố tình nói chuyện không rõ đâu. Tất nhiên là mình phải ngày càng tiến bộ thôi nhưng Hari cũng muốn giữ đặc điểm của riêng mình, điều mà chỉ Hari Won mới có".

Ngoài ra, Hari Won cũng cho rằng việc cô đọc câu hỏi chậm trong một số chương trình gameshow bị phản ánh thời gian gần đây là vì "một phần là để người chơi hiểu câu hỏi, vì các bé tham gia chương trình ở độ tuổi rất nhỏ, từ 6 -12 tuổi. Đối với các bé càng nhỏ, Hari sẽ càng đọc chậm hơn. Đôi lúc Hari còn dừng lại, bỏ một nhịp, sau đó đọc lại để tạo sự kịch tính, giúp các bé hiểu được nội dung câu hỏi".

Hari Won: Làm MC khó hơn ca sĩ! - Ảnh 2.

Cô bảo mình muốn nói rõ tiếng Việt những cũng cần giữ bản sắc riêng

Trả lời câu hỏi về việc lấn sân sang công việc MC vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, Hari Won cho biết: "Tất nhiên, không có gì là dễ hết. Đối với Hari thì việc ca hát  và diễn xuất cũng là những thử thách khó dành cho bản thân chứ không riêng gì việc MC. Ca hát thì sẽ đỡ hơn, được luyện hát nhiều lần. Còn làm MC thì phải chủ động dẫn dắt câu chuyện, lôi kéo khách mời, giúp họ nói được những điều vẫn giấu trong lòng, chưa có dịp kể. Công việc này đúng là khó thật nhưng nghề MC cũng có những cái hay riêng".

Hari Won: Làm MC khó hơn ca sĩ! - Ảnh 3.

Hari Won vẫn nói lơ lớ tiếng Việt

Hari Won cho biết cô học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh trong nghề. "Anh Trường Giang  "đỡ" cho Hari nhiều, cả hai thường đùa giỡn, chọc ghẹo nhau. Anh Trấn Thành, Đại Nghĩa thì thiên về MC truyền thống, chỉ cho mình chuyên môn, chỉnh sửa những lỗi thường mắc. Khi dẫn với Trịnh Thăng Bình thì Hari Won phải truyền lại kinh nghiệm cho em ấy như về tông giọng, cách chia lời dẫn, đối đáp ăn ý. Hai chị em biết nhau 10 năm rồi nên cũng hiểu ý nhau, đỡ áp lực và thoải mái hơn" - Hari Won tiết lộ.

Thùy Trang, ảnh: Nguyễn Đặng