Reuters dẫn nguồn từ phía cảnh sát hé lộ chi tiết ban đầu của cuộc điều tra vụ tai nạn trên trường quay phim "Rust". 

Theo đó, tài tử Alec Baldwin đã được giao cho súng đạo cụ nhưng không hiểu vì sao trong khẩu súng này lại có đạn thật. Thảm kịch đã xảy ra khi Alec Baldwin thực hiện cảnh quay hành động theo kịch bản.

Đạn bắn vào ngực của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và vào vai đạo diễn Joel Souza lúc đó đang ngồi phía sau Halyna Hutchins. Do vết thương quá nặng nên Halyna Hutchins qua đời còn đạo diễn Joel Souza hiện đã xuất viện sau khi được đưa vào bệnh viện địa phương.

Hé lộ chi tiết vụ tài tử Alec Baldwin bắn súng đạo cụ gây chết người - Ảnh 1.

Tài tử Alec Baldwin sốc trước thảm kịch trên trường quay phim "Rust"

Joel Cano – Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát TP Santa Fe, bang New Mexico - Mỹ, cho biết rằng trợ lý đạo diễn – người đưa súng đạo cụ cho Alec Baldwin thực hiện cảnh quay, không biết có đạn trong súng.

Phim "Rust" ngừng mọi hoạt động trong lúc phía cảnh sát cho biết không có cáo buộc nào được đưa ra. Dù vậy, cuộc điều tra vẫn diễn ra và Alec Baldwin tự nguyện lên tiếng về vụ việc.

Ông cho biết rất sốc sau vụ việc và sẽ phối hợp tích cực với phía cảnh sát để tìm hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra. 

"Trái tim tôi vỡ tan khi nghĩ đến chồng, con trai và những người yêu thương Halyna Hutchins. Tôi không thể dùng từ nào để mô tả cảm giác đau buồn, bàng hoàng sau tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của cô ấy. Halyna Hutchins là một người vợ, người mẹ và đồng nghiệp mà chúng tôi thương mến" – Alec Baldwin viết trên trang cá nhân.

Hé lộ chi tiết vụ tài tử Alec Baldwin bắn súng đạo cụ gây chết người - Ảnh 2.

Alec Baldwin khóc sau vụ việc

Hé lộ chi tiết vụ tài tử Alec Baldwin bắn súng đạo cụ gây chết người - Ảnh 3.

Ông nói sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để điều tra nguyên nhân vụ việc

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico của Mỹ ngày 21-10. Cảnh sát địa phương xác nhận có hai người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng còn đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để thực hiện cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên diễn xuất, súng đột ngột phát nổ.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Ngay khi thông tin Halyna Hutchins qua đời lan tỏa, nhiều đồng nghiệp thương tiếc và tưởng niệm cô. Halyna Hutchins đã làm việc hơn 30 dự án phim trong 10 năm qua.

Minh Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)