Ngày 18-9, báo cáo khám nghiệm thi thể của Hoàng Hồng Thăng được hoàn thành và người quản lý của anh thông báo cho phía truyền thông. Theo đó, Hoàng Hồng Thăng tử vong do hội chứng bóc tách động mạch chủ (Aortic dissection - AD), dẫn đến tắt nghẽn mạch máu.

Đây là bệnh tim mạch ít gặp nhưng rất nguy hiểm. Hoàng Hồng Thăng, 36 tuổi, được tìm thấy đã tử vong trong phòng tắm nhà riêng ở Đài Bắc. Cha của anh đến nhà và phát hiện tình trạng của anh nên gọi cảnh sát lẫn cấp cứu.

Hé lộ nguyên nhân tử vong trong nhà tắm của sao “Nàng Julliet phương Đông” - Ảnh 1.

Hoàng Hồng Thăng qua đời đột ngột ở tuổi 36

Các báo địa phương dẫn nguồn cảnh sát nghi ngờ Hoàng Hồng Thăng là nạn nhân của tai nạn té ngã trong nhà tắm. Tại hiện trường, ca sĩ kiêm diễn viên, MC này mặc áo lót nhưng chưa mặc quần lót, nằm trên sàn nhà. Bồn tắm đầy nước, máy lạnh đang được bật. Cảnh sát không tìm thấy ma túy, rượu hoặc các dấu hiệu tác động bên ngoài nào. Từ kiểm tra sơ bộ, họ nghi Hoàng Hồng Thăng trượt ngã đập đầu xuống nền nhà dẫn đến thiệt mạng.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm thi thể lại xác định Hoàng Hồng Thăng không có thương tích bên ngoài. Vì thế, nguyên nhân trượt ngã dẫn đến tử vong không phù hợp.

Quản lý của Hoàng Hồng Thăng cho biết thêm rằng ngôi sao này không hề có dấu hiệu mắc bệnh tim mạch trước đó. Anh cũng có sức khỏe tốt, kết luận đưa ra từ kết quả khám bệnh định kỳ. Tuy nhiên, gia đình nghệ sĩ này tôn trọng kết luận của cảnh sát.

Hé lộ nguyên nhân tử vong trong nhà tắm của sao “Nàng Julliet phương Đông” - Ảnh 2.

Anh để lại thương tiếc cho đồng nghiệp, người hâm mộ

"Hồng Thăng chuẩn bị nhiều cho album của anh ấy. Chúng tôi sẽ vẫn phát hành sản phẩm này và không thay đổi gì kế hoạch. Đó là công sức của anh ấy cùng ê-kíp. Bất cứ sản phẩm nào anh ấy để lại, chúng tôi cũng sẽ tìm thời điểm giới thiệu nó với công chúng, bao gồm các chương trình đã quay, album" – người quản lý thông tin.

Tang lễ của Hồng Thăng bắt đầu từ 19-9 và sẽ kéo dài 3 ngày. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân quen đến tiễn biệt anh.

Thông tin Hoàng Hồng Thăng qua đời gây sốc cho đồng nghiệp, người hâm mộ. Hoàng Hồng Thăng hoạt động trong làng giải trí với vai trò ca sĩ. Anh tham gia nhóm nhạc HC3 vào năm 2002 và gia nhập ban nhạc Cosmo khi HC3 tan rã năm 2003. Sau khi Cosmo cũng mau chóng tan rã, Hoàng Hồng Thăng hoạt động sô lô, phát hành nhiều tác phẩm tạo sự chú ý trong công chúng. Anh tham gia đóng phim và làm MC trong nhiều chương trình giải trí, được công chúng yêu thích.

Minh Khuê (Theo Straits Times)