Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 1.

Hiền Thục và con gái Gia Bảo

Chia sẻ những tấm ảnh thuở đôi mươi đầy hoài niệm, ca sĩ Hiền Thục cho biết đó cũng là những khoảnh khắc ghi lại khi cô bắt đầu hành trình làm mẹ đơn thân ở tuổi 21. "Đã nhiều năm trôi qua nhưng nay, sau khi xem bộ phim xúc động về tình mẹ con, Hiền Thục như được tiếp thêm động lực để xem lại hình ảnh thuở ban đầu gian nan" - Hiền Thục bày tỏ.

Trong bộ phim mà Hiền Thục xem, có đoạn đứa bé nói với mẹ: "Thực ra con đã chọn mẹ. Ở trên trời có nhiều đứa bé bay qua bay lại, nó muốn chọn mẹ làm mẹ, song không kịp vì con đã chọn mẹ trước rồi". Hiền Thục đính kèm hình ảnh và tâm sự: "Thật là một món quà tuyệt đẹp. Người mẹ, tuổi 21".

Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 2.

Thục nhớ về ngày cô làm mẹ đơn thân tuổi đôi mươi

Nhiều người yêu mến Hiền Thục đã dành cho cô lời khích lệ, động viên. "Em nghẹn ngào khi xem từng bức ảnh..., chị trải qua một cuộc sống cơ cực và nghị lực vươn lên của chị để có được ngày hôm nay"; "Bạn rất can đảm và nghị lực, một bà mẹ đơn thân tuyệt vời"; "Xinh đẹp, dễ thương, hai mẹ con vui tươi hạnh phúc nhé"...

"Quãng thời gian u tối" không phải là lời trách móc của Hiền Thục về những gì đã trải qua. Đó đơn giản là một cảm xúc ở cung bậc cao nhất của một cô gái trẻ vừa bước vào đời, loay hoay với sự nghiệp và phát hiện mình mang thai. Nhưng cô đã vượt qua những khó khăn ấy một cách mạnh mẽ. Ở thời điểm đó, Hiền Thục là giọng ca được kỳ vọng trở thành ngôi sao hàng đầu của Vbiz cùng với Mỹ Tâm. Thành công và xinh đẹp song nữ ca sĩ lại có đời tư sóng gió.

Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 3.
Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 4.

Đó là khoảng thời gian không mấy dễ dàng với một ca sĩ nổi tiếng như cô

Khi ấy, có những ngày nữ ca sĩ phải vác bụng bầu vượt mặt chạy show vì muốn tích đủ tiền sinh nở. Sau khi sinh, cô phải ôm con đi hát, đi diễn khắp nơi để mong có cuộc sống ổn định. Nhưng rồi cuộc sống vẫn không như ý, Hiền Thục từng rơi nước mắt khi nhìn con phải nhặt mảnh gỗ người ta vứt đi làm đồ chơi, hay những lúc mệt mỏi một mình lo con đau ốm.

Hiện tại, Hiền Thục vẫn độc thân nhưng cô hạnh phúc với cuộc sống bình yên bên con gái lớn lên từng ngày. Hai mẹ con đến Mỹ để Gia Bảo, con gái cô, tiếp tục hành trình du học. Còn Hiền Thục thì dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch, chụp ảnh hay vẽ tranh. Thỉnh thoảng, nữ ca sĩ tham gia một số show diễn vì nhớ nghề chứ không đặt nặng vấn đề kiếm tiền.

Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 5.
Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 6.
Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 7.

Nhưng cô đã mạnh mẽ vượt qua để có được cuộc sống bình yên của hiện tại

Ở tuổi 40, Hiền Thục vẫn vẹn nguyên nét đẹp thanh xuân tươi trẻ của mình. Nhiều người còn khen ngợi cô đẹp hơn xưa với vóc dáng thanh mảnh cùng khuôn mặt tươi tắn rạng rỡ . Cô duy trì thói quen ăn chay và chăm chỉ đến phòng tập.

Hiền Thục nhớ thời mẹ đơn thân năm 21 tuổi - Ảnh 8.

Hiền Thục xinh đẹp ở tuổi 40

Thùy Trang, ảnh:NSCC