xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hồ Ngọc Hà: Thấy việc đáng làm thì nỗ lực chung tay

Thùy Trang thực hiện

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà nói thấy việc đáng làm và cần thiết phải làm thì cô sẽ cố gắng làm đến hết mức mình có thể

. Phóng viên: Hồ Ngọc Hà là một trong những ca sĩ lên tiếng ủng hộ đầu tiên cho công tác phòng chống Covid-19 ngay từ những ngày đầu dịch có dấu hiệu bùng phát và chung tay giúp người dân miền Tây vượt qua khó khăn vì hạn, mặn. Điều gì thôi thúc chị hành động nhanh như vậy?

- Ca sĩ HỒ NGỌC HÀ: Vì Hà nghĩ lúc này, mình có sống sung sướng cũng không vui gì. Hơn nữa, Hà là thế không phải thấy ai cũng giúp, trường hợp nào cũng giúp nhưng khi thấy đáng làm và cần thiết phải làm thì Hà và những người bạn của mình sẽ cố gắng đến hết mức mình có thể.

. Làm việc thiện đối với người trong giới showbiz, có ý kiến ủng hộ nhưng cũng có lời ra tiếng vào cho rằng họ làm vì mục đích riêng, Hồ Ngọc Hà có bận tâm về điều đó?

- Mỗi con người sống trên đời này ai cũng có người thương kẻ ghét, Hà cũng vậy. Nên việc ai nói gì thật sự mình không quan tâm. Làm gì có thời gian ngồi nghĩ đến những người không ưa mình, chỉ trích việc làm của mình. Hà nghĩ nếu làm nghề này mà không nổi tiếng đó mới là mệt mỏi.

. Thời gian gần đây, khán giả ít thấy chị toàn tâm cho hoạt động âm nhạc như trước. Chẳng lẽ, đã đến giai đoạn Hồ Ngọc Hà không còn mặn mà với âm nhạc?

- Đúng là gần đây, Hà có quá nhiều thứ để quan tâm. Thậm chí Hà cũng phải dành nhiều thời gian hơn cho con trai, đang tuổi ăn tuổi lớn. Kinh doanh cũng đang phát triển, thuận lợi và phải tính kế dài lâu nên Hà cần tập trung hơn cho công việc này. Còn âm nhạc, bây giờ là lúc Hà thấy cần chọn lọc, những gì mình thấy thật sự có giá trị và đúng cảm xúc của mình thì sẽ tiếp tục thực hiện. Đây không còn là thời điểm mà mình phải lăn lộn "điên rồ" như xưa nữa.

. Người ta vẫn nói Hồ Ngọc Hà khéo lắm, mọi thứ với chị phải luôn hoàn mỹ bởi đã được tính toán kỹ. Điều đó có đúng không?

- Hà nghĩ đó là khôn chứ không khéo. Khéo là đôi khi có cả xạo trong đó nữa. Mình thì thẳng tính như ruột ngựa không sống xạo bao giờ. Một người tính toán kỹ mọi thứ thì đó là người khôn.

. Dấn sâu vào kinh doanh, liệu sự tỉnh táo cần thiết của công việc này có khiến cho sự sáng tạo nghệ thuật của Hồ Ngọc Hà không còn bay bổng, thăng hoa như trước?

- Con người thay đổi suy nghĩ, định hướng, thậm chí cảm xúc theo từng giai đoạn mà. Bạn cũng sẽ điên cuồng và nhiều năng lượng khi còn trẻ, đúng không? Trưởng thành hơn chắc chắn người ta phải lựa chọn những gì mình cho là an toàn và sâu sắc, Hà cũng vậy. Nhưng mình sẽ không bao giờ cho phép hình ảnh ca sĩ Hồ Ngọc Hà trở nên nhạt nhòa, lỗi thời trong mắt người hâm mộ, đó là điều Hà dám hứa.

Hồ Ngọc Hà: Thấy việc đáng làm thì nỗ lực chung tay - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Hà. Ảnh: TIẾN TRẦN

. Là biểu tượng thời trang, âm nhạc, người truyền cảm hứng…, liệu Hồ Ngọc Hà duy trì được tất cả?

- Cho phép Hà tham lam muốn được tất cả. Tại sao không, khi những điều đó Hà đều đang hướng đến và ít nhiều đã đạt được. Điều Hà mong muốn bây giờ là nguồn năng lượng trong mình phải luôn dồi dào mới có thể duy trì được những gì mình muốn.

. Một phụ nữ thành công như chị, chắc chẳng có điều gì tiếc nuối?

- Ôi! Có chứ! Cuộc sống mà! Thế nhưng Hà luôn tâm sự với mọi người rằng vì sống thực tế (không phải thực dụng nhé) có sao mình sống vậy nên Hà không bị social media (truyền thông mạng xã hội - PV) điều khiển, không phải nghĩ ngợi nhiều và bị áp lực.

. Suy cho cùng, người phụ nữ có mạnh mẽ, giỏi giang đến mấy cũng cần một bờ vai. Hình như chị đã tìm thấy bờ vai mình mong đợi?

- Hà không dám bình luận đến chủ đề mong manh nhất của thế giới này: tình yêu. Hà cũng không mong một bờ vai để dựa. Hà cần một người phù hợp để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Hiện tại Hà và bạn trai thấy được nhiều điểm chung cả 2 mong muốn nên chúng tôi vui với mọi thứ mình đang có.

. Trải nghiệm với đủ hỉ - nộ - ái - ố của cuộc đời, rốt cuộc chị thấy điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?

- Hà nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người là bạn chủ động được tài chính, sự sum vầy của người thân, có một người thương bên cạnh để chia sẻ và xây dựng tổ ấm để sống có trách nhiệm và ý nghĩa hơn. Vui với những gì bạn có... 

Góp sức theo khả năng của mình

Hồ Ngọc Hà cho biết từ đầu tháng 3, Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quí Khánh và những người bạn thân thiết âm thầm vận động đóng góp trong bạn bè thân thiết chứ không công khai. Số tiền quyên góp được hơn 3 tỉ đồng. Trong đó, 1 tỉ đồng chi cho công tác phòng chống Covid-19; 2 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây vượt qua thiên tai hạn, mặn gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và 1 tỉ đồng mua sắm lắp đặt thiết bị lọc nước.

Hồ Ngọc Hà tâm sự chị chỉ kêu gọi bạn bè những người thân thiết chứ không kêu gọi công khai vì hiểu được trong thời buổi khó khăn này ai có điều kiện và ai không thể. Hơn nữa, Hà đóng góp tiền bạc, công sức theo khả năng cho phép của mình, không kêu gọi sự đóng góp của người hâm mộ như một vài đồng nghiệp đang làm. Vì còn những vấn đề cá nhân riêng cần giải quyết nên chắc chắn Hà sẽ không ôm đồm được cùng lúc nhiều việc, mong mọi người thông cảm!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo