Với sự hỗ trợ có phần rất ưu ái của ca sĩ Anh Thơ, Sao mai Tuyết Nga, Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019, vừa ra mắt dự án âm nhạc tri ân quê hương Thanh Hóa của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Mỗi bước đường tôi đi đều gắn với cội nguồn, quê hương, gia đình. Không có quê hương, sẽ không có Tuyết Nga của ngày hôm nay nên tôi luôn biết ơn sâu sắc".

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga ra mắt MV tri ân quê hương Thanh Hoá - Ảnh 1.

Ca sĩ Anh Thơ và học trò Tuyết Nga

Trong buổi ra mắt MV vừa được tổ chức của học trò cưng, ca sĩ Anh Thơ không giấu nổi niềm vui, xen lẫn tự hào về cô học trò. "Tuyết Nga rất xinh đẹp và thông minh, dù luôn bận rộn nhưng cô ấy có ý chí phấn đấu. Bất kể lúc nào có thời gian, Nga lại đến nhà tôi để hai cô trò tập luyện" - Anh Thơ cho hay.

Chính vì tình cảm này mà nữ ca sĩ nổi tiếng quyết định tham gia vào dự án của học trò. Đây cũng là lần đầu đầu tiên Anh Thơ song ca với một giọng ca nữ. Tình cảm này được Tuyết Nga đánh giá là "sự ưu ái đặc biệt".

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga ra mắt MV tri ân quê hương Thanh Hoá - Ảnh 2.

Tuyết Nga muốn tri ân quê hương Thanh Hoá

"Có lẽ tình cảm cô Anh Thơ dành cho tôi rất lớn, vượt lên trên phạm vi cô trò nên tôi mới nhận được sự ưu ái này. Giọng của cô giàu nội lực, còn giọng của tôi mảnh hơn. Khi thu âm, cô chủ động tiết chế giọng hát của mình để hòa quyện với giọng hát của tôi. Sự ưu ái của cô khiến tôi rất hạnh phúc" - Tuyết Nga chia sẻ.

"Ngọc sáng xứ Thanh" là dự án âm nhạc gồm 3 MV "Tự hào xứ Thanh", "Ân tình xứ Thanh" và "Xứ Thanh quê mình". Các ca khúc nằm trong dự án không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của biển trời, ruộng đồng, núi non Thanh Hoá, mà còn ngợi ca vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, chịu thương chịu khó và rất thân thiện của người dân xứ Thanh. Giọng hát ngọt ngào của Tuyết Nga hòa cùng sự đằm thắm, tinh tế của Anh Thơ đã đem đến một sản phẩm âm nhạc vượt qua khỏi "ca khúc địa phương".

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga ra mắt MV tri ân quê hương Thanh Hoá - Ảnh 3.

Tuyết Nga cho hay cô muốn đưa rap vào bài hát để ca khúc dễ tiếp cận hơn với thế hệ trẻ

Điểm nhấn của MV tri ân quê hương đó chính là sự "liều lĩnh" khi kết hợp lời rap trên chất liệu âm nhạc dân gian ở phần melody của ca khúc. Lý giải về sự "liều lĩnh" này, Tuyết Nga cho hay cô muốn đưa rap vào bài hát để ca khúc dễ tiếp cận hơn với thế hệ trẻ. "Sử dụng rap trong một bài hát chất liệu dân gian cũng là sự sáng tạo. Hơn nữa rap giúp cho ca khúc tươi mới, trẻ trung, một góc nhìn quê hương đổi mới của tuổi trẻ"- Tuyết Nga lý giải.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 1,70 m cùng gương mặt xinh đẹp, body quyến rũ đã giúp Tuyết Nga đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019. Trước đó, mỹ nhân sinh năm 1991 từng lọt vào Top 10 dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2017. Cô đã tốt nghiệp hệ đại học, khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Dù sở hữu ngoại hình đẹp nhưng Tuyết Nga không lựa chọn đi theo con đường âm nhạc thị trường để nhanh chóng nổi tiếng.

"Nhiều người chưa tiếp xúc nghĩ tôi rất khó gần gũi. Nhưng với những người đã quen biết đều biết tôi sống tự nhiên, không màu mè kiểu cách. Cách tôi chọn âm nhạc cũng như vậy, không đi đường tắt cũng không ảo tưởng về sức mạnh của mình. Tôi biết mình ở đâu, vị trí nào" - người đẹp sinh năm 1991 tâm sự.

Yến Anh