Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 đã chính thức khởi động với tổng giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng. Trong cuộc họp báo được tổ chức ngày 16-6 tại Thanh Hoá, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi cho hay trị giá giải thưởng cho hoa hậu đã lên tới 2 tỉ đồng, bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật có giá trị tương đương 1,5 tỉ đồng.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 vẫn thi bikini, giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Trưởng BTC, trả lời phóng viên trong họp báo

Trước câu hỏi của báo chí về việc BTC trao giải thưởng lớn là để thu hút thí sinh, vì năm nay nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn cùng được tổ chức như Hoa hậu Việt Nam 2018, bà Hương Trần Kiều Dung, Trưởng BTC, cho hay hoàn toàn tự tin vào uy tín của cuộc thi này. Cũng theo bà Dung, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 mở rộng cơ hội cho những người đẹp sinh sống ở nước ngoài nên không lo "cạnh tranh" thí sinh với các cuộc thi khác.

Điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 là sẽ có phiên bản truyền hình thực tế. Dự kiến mỗi tập phát sóng sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau trong việc xây dựng hình ảnh phụ nữ Á Đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn tự tin và bản lĩnh trong kết nối và hội nhập.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 vẫn thi bikini, giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hoa hậu Jennifer Phạm - Thành viên Ban giám khảo cuộc thi

Liên quan đến vấn đề nhiều cuộc thi trên thế giới đã bỏ phần thi bikini, bà Trần Kiều Dung khẳng định cuộc thi vẫn tiếp tục duy trì phần thi này. Bikini là phần thi theo xu thế chung của đa số cuộc thi sắc đẹp trên thế giới và tại Việt Nam để thí sinh thể hiện vẻ đẹp hình thể. Bên cạnh đó, BTC vẫn duy trì những phần thi để thí sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, ứng xử.

Ban giám khảo của cuộc thi tiếp tục là những chuyên gia uy tín có chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như nhân trắc học, biểu diễn, thiết kế… như Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm; NSƯT, biên đạo múa Trần Ly Ly… Đặc biệt mỗi vòng thi, danh sách Ban giám khảo có thể được điều chỉnh để mang đến sự bất ngờ cho khán giả, như sự tham gia của nhà thiết kế Mỹ gốc Việt Cory Trần trong vòng casting quốc tế.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 vẫn thi bikini, giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng - Ảnh 3.

Người đẹp bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 gợi cảm với Bikini

Cuộc thi dự định tổ chức sơ khảo từ tháng 6 đến tháng 9-2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


Yến Anh