icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ

Thùy Trang, ảnh: Quốc Lê

(NLĐO)- Đó là điều Hương Giang muốn nhắn nhủ và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT nói riêng và tất cả những bạn trẻ đang ấp ủ một ước mơ đẹp đẽ khác.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 1.

Nguyễn Hương Giang trong giây phút đăng quang ngôi vị Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế được tổ chức định kỳ tại Thái Lan nhưng Việt Nam, cụ thể là Nguyễn Hương Giang (được biết đến là ca sĩ Hương Giang Idol) đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi. Cô bảo: "Đó là một bất ngờ không thể tả bằng lời. Nước mắt tôi cứ thể tuôn vì hạnh phúc tột độ. Tôi nhận được món quà mà có nằm mơ, tôi cũng không dám nghĩ đến. Hạnh phúc vô bờ". Cô chia sẻ cảm xúc của mình với bạn đọc Báo Người Lao Động.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 2.

Chụp ảnh cùng hai Á hậu của cuộc thi

Phóng viên: Chị có thể kể lại đôi chút hành trình trở thành Hoa hậu của mình trong cuộc thi này? Những khó khăn áp lực mà chị đã gặp phải? 

Hương Giang: Có rất nhiều khó khăn mà tôi và ekip phải đối diện trong suốt những ngày qua. Không chỉ đến từ thử thách của BTC mà còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không lường trước như sức khỏe, vấn đề phát sinh ngoài mong muốn... Bản thân tôi thiếu ngủ, sụt cân vì không dám ăn nhiều, da nhạy cảm... nên ekip phải thường xuyên bên cạnh để hỗ trợ tinh thần cho mình. May mắn là nhờ vào chút kinh nghiệm từ việc tham gia nhiều chương trình trước đây nên tôi đã chuẩn bị cho mình điều cơ bản nhất khi bước chân vào cuộc đua: đó là tâm lý. Phải có một tâm lý thật vững vàng thì tôi mới biết được mình chắc chắn sẽ làm gì và xử lý thế nào khi có khó khăn đến.

Chị sẽ làm gì, một cách cụ thể và thiết thực, với vai trò là một hoa hậu? 

Những điều tử tế, những điều tốt đẹp có thể truyền cảm hứng đến mọi người và nhân rộng nó hơn mỗi ngày. Đó là mong muốn của tôi. 

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 3.

Trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế sau cuộc thi

Cảm xúc của một Hoa hậu chuyển giới quốc tế lúc này là gì?

Quá tuyệt vời, tôi thậm chí còn không tin vào chiến thắng của mình. Đó là thành quả của không chỉ Giang mà cả ekip - những con người yêu mến Giang. Bên cạnh đó, đặc biệt là tất cả khán giả khắp nơi đã luôn ủng hộ cho Giang. Chắc chắn Giang sẽ có những hoạt động ý nghĩa nhất cho mọi người, cho cộng đồng LGBT để đáp lại tình cảm mà mọi người đã dành cho mình

Chị có duyên với giải thưởng nhưng vượt cả đối thủ nặng ký Thái Lan thì ít người nghĩ, nhất là khi Việt Nam lần đầu tiên tham dự. Chị đã chuẩn bị những gì cho cuộc chiến của mình?

Tôi may mắn có được một ekip hiểu rõ tính chất của các cuộc thi nhan sắc nên việc chuẩn bị cho những thứ cơ bản cũng chu đáo. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các anh chị đồng nghiệp, bạn bè lúc nào cũng dặn dò, bổ sung thêm ý kiến từ những chi tiết nhỏ nhất để tôi có thể hoàn thiện được hết các phần thi của mình. Tôi nghĩ mình may mắn có được những sự giúp đỡ của tất cả mọi người để có thể có ngày hôm nay. Hành trình đến vương miên, tôi không đi một mình.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 4.

Một kỷ niệm không bao giờ phai trong cuộc đời cô gái chuyển giới này

Vinh quang này sẽ giúp gì cho con đường sự nghiệp của chị sắp tới?

Vương miện hoa hậu này tất nhiên sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của tôi. Tôi không nghĩ sẽ dùng nó để giúp ích cho những mục đích cá nhân của mình, mà sẽ nghĩ xem làm những điều gì để truyền cảm hứng sống tích cực đến cho mọi người từ giây phút tôi được khoác lên mình trọng trách này. Khi tôi được tỏa sáng hơn nhờ chiếc vương miện này, tôi phải nghĩ tới việc bảo vệ nó một cách đẹp nhất, xứng đáng nhất.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 5.

Bật khóc vì hạnh phúc

Điều chị muốn làm lúc này là gì?

Tôi muốn được nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc vất vả. Sau đó, sẽ bắt đầu có nhưng kế hoạch, hoạt động ý nghĩa bên lề cuộc thi.

Chị có muốn truyền tải thông điệp gì đến cho khán giả của mình không?

Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ. Đó là điều tôi muốn nhắn nhủ và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT nói riêng và tất cả những bạn trẻ đang ấp ủ trong mình một ước mơ đẹp đẽ khác. Tôi mong việc mình trở thành Miss International Queen Pageant năm nay sẽ là niềm cảm hứng để nhiều hơn nữa những ngôi sao của cộng đồng LGBT bước ra ánh sáng và thể hiện mình nhiều hơn với thế giới rộng lớn bên ngoài. Hãy đi, thì bạn mới đến được.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 6.

Giây phút tuyệt vời trong cuộc đời cô

Điều tạo cảm hứng cho chị là gì trong cuộc sống này?

Tôi giữ ước mơ của mình từ tất cả những câu chuyện cảm hứng khác mình đọc và xem mỗi ngày. Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình muốn được là họ. Và điều đó lại tạo cho tôi cảm hứng để đi đến cuộc hành trình này, để làm điều gì đó thật đặc biệt và đánh thức những giấc mơ khác. Tôi nghĩ trong cuộc đời, những người truyền cảm hứng sẽ sinh ra những người truyền cảm hứng khác.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: Hãy là chính mình và tự tin bảo vệ giấc mơ - Ảnh 7.

Cô bảo chỉ cần có niềm tin, khó khăn nào cũng dễ dàng vượt qua

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo