Hoa hậu Thu Thuỷ thừa nhận từng sai lầm, đánh giá con người bằng tiền bạc - Ảnh 1.

Hoa hậu Thu Thuỷ từng đánh giá người khác bằng khả năng kiếm tiền

Ở tuổi 43, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ chuyên tâm vào việc viết sách, nghiên cứu, làm MC truyền hình và biên tập chương trình. Bà mẹ hai con cho biết cô có lối sống hoàn toàn khác biệt so với thời trẻ.

"Trước đây tôi rất ít khi hài lòng với cuộc sống, lúc nào tôi cũng mong điều gì đó tốt hơn. Tôi sống bằng giá trị và cái nhìn của người khác. Dù là hoa hậu nhưng hồi trẻ tôi chưa bao giờ hài lòng với ngoại hình của mình, lúc thì muốn cao hơn, lúc thì muốn sexy gợi cảm hơn... Cũng may, hồi đó công nghệ thẩm mỹ không bùng nổ như bây giờ, chứ không chắc chắn tôi sẽ trở thành một sản phẩm lỗi của phẫu thuật thẩm mỹ" – hoa hậu nói.

Người đẹp cũng ôm ấp khát vọng làm giàu nên mải mê kiếm tiền. Chị từng đánh giá người khác bằng khả năng kiếm tiền, của cải vật chất họ sở hữu. Khi trưởng thành, nếm đủ thất bại, mất mát, thậm chí từng có giai đoạn trầm cảm nặng nề vì không tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời, cô mới ngẫm ra nhiều bài học.

Hoa hậu Thu Thuỷ thừa nhận từng sai lầm, đánh giá con người bằng tiền bạc - Ảnh 2.

Người đẹp hiện đã thay đổi hoàn toàn sau những thăng trầm

"Bây giờ mỗi ngày thức dậy với tôi là một ngày mới. Tôi hài lòng và sẵn sàng đón nhận mọi chuyện, dù tốt hay chưa tốt. Có lẽ do thực hành yoga trong nhiều năm, tôi rất tâm đắc với triết lý của người Ấn cổ: Mỗi một điều xảy ra là vì nó cần phải xảy ra, mỗi một người ta gặp trong đời là người chúng ta cần... mọi khoảnh khắc đều là đúng thời điểm, và điều gì đã qua rồi thì cần phải để cho nó qua, không nên nuối tiếc"- Hoa hậu chia sẻ.

Từng trải qua một lần đổ vỡ, Hoa hậu Việt Nam 1994 không nghĩ đến chuyện tái hôn mà hài lòng với cuộc sống bên hai con, một trai, một gái. Cô thừa nhận mình từng có những sai lầm và quyết định làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tuổi thơ của con. Hoa hậu ít trách mắng con mỗi lần con mắc lỗi mà thường chỉ cho con thấy hậu quả của việc đó. Người đẹp dạy con biết chịu trách nhiệm về mọi hành động của mình cũng như một lối sống kỷ luật, biết yêu thương bản thân.

Hoa hậu Thu Thuỷ thừa nhận từng sai lầm, đánh giá con người bằng tiền bạc - Ảnh 3.

Chị sống tích cực hơn và trở thành "nàng thơ" của nhiều người

Càng trưởng thành, Hoa hậu Việt Nam 1994 càng sở hữu vẻ đẹp mặn mà. Chị cũng là "nàng thơ" của nhiều nhà thiết kế, trong đó có Xuân Lê. Theo Xuân Lê, những người phụ nữ đẹp và thanh lịch như Hoa hậu Thu Thủy luôn tạo cảm hứng cho mọi người.

Yến Anh