Sáng 13-5, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tổ chức họp báo khởi động cuộc thi sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. 

Đúng hẹn 2 năm 1 lần, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã trở lại, đánh dấu "Thập kỷ hương sắc Việt". Thông tin từ Ban tổ chức cho biết cuộc thi sẽ kế thừa truyền thống và tầm cao đã đạt được, đồng thời có nhiều đổi mới để phù hợp với sự phát triển của vẻ đẹp con người Việt Nam trong thời đại mới, cũng như tiệm cận hơn với chuẩn của các cuộc thi quốc tế uy tín nhất. 

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 1.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Theo đó, cuộc thi hướng nhiều hơn đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. 

Cuộc thi bắt đầu bước vào giai đoạn tuyển sinh, kể từ hôm nay. Các thí sinh sẽ phải vượt qua nhiều phần thi phụ như Người đẹp biển, Tài năng, Thể thao, Nhân ái, Truyền thông....

Người chiến thắng là người có được tổng điểm cao nhất, chinh phục tuyệt đối ban giám khảo của cuộc thi. Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ được nhận giải thưởng 500 triệu đồng.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 2.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy tại buổi họp báo

Lý giải về chủ đề "Thập kỷ hương sắc" dù cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đi qua chặng đường 32 năm, Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi chọn "Thập kỷ hương sắc" vì cuộc thi năm nay đánh dấu hành trình 10 năm ấn tượng gần đây của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua chặng đường 32 năm. Những thập kỷ đầu tiên, Hoa hậu Việt Nam đã lan toả vẻ đẹp chuẩn mực và truyền thống thì ở thập kỷ 2010-2020, cuộc thi đã thành công trong việc nâng tầm nhan sắc Việt khi tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam ở một tầm cao mới". 

Đại diện cho vẻ đẹp thời đại mới này là 5 hoa hậu Việt Nam hầu hết đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng như: Đặng Thị Ngọc Hân (2010), Đặng Thị Thu Thảo (2012), Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014), Đỗ Mỹ Linh (2016), Trần Tiểu Vy (2018). Hơn nữa, "Thập kỷ hương sắc" có ý nghĩa với cuộc thi năm nay vì bắt đầu cho một thập kỷ nhan sắc mới, với kỳ vọng thành công và gây tiếng vang hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo:

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 3.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 4.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 5.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 6.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Việt Nam 2020: Thập kỷ hương sắc - Ảnh 7.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Thùy Trang