Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hoãn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 hoãn vì covid-19

Theo dự kiến, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ hoãn lại.  

Theo lịch ban đầu, cuộc thi diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc. Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết mọi khâu chuẩn bị cho cuộc thi đã sẵn sàng, thậm chí lịch họp báo trong tháng 3 này cũng đã hoàn tất. Nhưng "Đây là thời điểm nhạy cảm khi cả nước đang dành rất nhiều tâm sức để phòng chống dịch Covid-19 nên Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn quyết định hoãn".

Dù vậy, phía Ban tổ chức xác nhận vẫn tiếp nhận đăng ký của thí sinh nhưng tổ chức như thế nào, khi nào thì sẽ căn cứ vào diễn biến dịch để quyết định. Tức cuộc thi diễn ra ở thời điểm nào phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến chống dịch hiện nay. "Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm lúc này là tiếp tục chuẩn bị để khi có điều kiện thì tổ chức kịp thời" - đại diện Ban tổ chức chia sẻ. 

Trước đó, cuộc thi Miss Charm International (Hoa hậu sắc đẹp quốc tế tại TP HCM), dự kiến diễn ra vào tháng 3, cũng ra thông báo lùi lịch tổ chức cuộc thi dù đã hoàn tất các khâu chuẩn bị và sẵn sàng chào đón thí sinh từ khắp nơi trên thế giới. "Mặc dù rất tiếc vì sự trì hoãn này, nhưng Ban tổ chức cuộc thi phải đặt trách nhiệm cộng đồng và sự an toàn sức khỏe của các thí sinh và mọi người lên hàng đầu", đại diện Ban tổ chức cho hay. Ngoài ra, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2020 cũng tạm hoãn.

Thùy Trang