Tác phẩm phiên bản người đóng này của hãng Disney đã thu được ước tính 5,9 triệu USD tại các thị trường rạp chiếu: UAE, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Ở Singapore và Thái Lan, phim đạt thành tích tác phẩm mở màn cuối tuần tốt nhất năm 2020. Còn ở Đài Loan, phim đứng thứ 2 với 1,2 triệu USD.

"Hoa mộc lan" cũng đã phát hành trên Disney+ từ ngày 4-9 với mức giá cho thuê 29,99 USD (gần 700.000 đồng), phim thuộc mục PVOD (premium video on demand - video đặc biệt theo yêu cầu). Doanh thu từ Disney+ của phim chưa được công bố nhưng vào ngày 4-9, Disney+ bị quá tải và nhiều khán giả than vãn trên mạng xã hội họ không xem được phim này do sập server, yêu cầu hãng Disney nhanh chóng sửa chữa. Trước đó, theo ước tính của người trong giới, nếu 10% số khách hàng Disney+ thuê "Hoa mộc lan" thì Disney thu 181 triệu USD. Nếu con số khách hàng lên tới 50%, doanh thu phim sẽ là 906 triệu USD. Disney sở hữu toàn bộ doanh thu này. Nếu không được như trông đợi, "Hoa mộc lan" còn hy vọng ở thị trường Trung Quốc - được xem nguồn thu lớn của phim này. "Hoa mộc lan" dự kiến ra rạp chiếu tại Trung Quốc từ ngày 11-9 tới.

Hoa mộc lan gây thất vọng - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Hoa mộc lan”. Ảnh: DISNEY

Tác phẩm do Disney đầu tư 200 triệu USD được đánh giá là "bom tấn" này gặp cảnh lận đận khi liên tục dời lịch phát hành do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Cuối cùng, buộc hãng Disney quyết định phát hành phim lên nền tảng mạng, đồng thời vẫn chiếu ở hệ thống rạp tại những nơi không có Disney+.

"Hoa mộc lan" nhận ý kiến trái chiều về chất lượng từ các nhà phê bình. Một số cây bút khen ngợi về hình ảnh, độ hoành tráng của phim nhưng lại chê nội dung tác phẩm không đột phá so với bản hoạt hình trước đây.

Ở phương Tây là thế nhưng ở phương Đông và đặc biệt là Trung Quốc, ngày 5-9, trên trang Douban phim này chỉ đạt 5,9 điểm với 53% bình luận tiêu cực từ người xem. Khán giả đa phần chê "Hoa Mộc Lan" kịch bản hời hợt, nhàm chán, diễn viên chính diễn xuất đơ cứng, thiếu cảm xúc, lời thoại thiếu tự nhiên... 

Minh Khuê