Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên từng được khán giả Việt yêu thích qua các vai diễn trong phim: "Thiên Long bát bộ", "Thần điêu đại hiệp"… Tuy nhiên, năm 2016, khi Tòa trọng tài Thường trực (PCA) phán quyết "đường lưỡi bò" vô giá trị, Lưu Diệc Phi cùng nhiều ngôi sao Trung Quốc khác đã tích cực tuyên truyền chính sách bá quyền của Trung Quốc.

Họ cùng đồng loạt chia sẻ hình ảnh, bài viết ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp, bất chấp sự lên án của quốc tế. Thời điểm đó, khán giả Việt cũng lên tiếng phản ứng hành động của các ngôi sao.

“Hoa Mộc Lan”, “Diệp Vấn 4” bị kêu gọi tẩy chay vì đường lưỡi bò - Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi đóng chính phim "Hoa Mộc Lan"

Trong năm 2019, phim "Hoa Mộc Lan" do Lưu Diệc Phi đóng chính dự kiến được phát hành tại Việt Nam và cả phim "Diệp Vấn 4" của Chân Tử Đan. Tuy nhiên, những ngày qua, công chúng Việt kêu gọi tẩy chay cả hai phim này vì Lưu Diệc Phi và Chân Tử Đan đều lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp.

Trước sức mạnh của công chúng, "Hoa Mộc Lan" vốn được quảng bá rộng rãi nay đã không còn xuất hiện trên trang web của đơn vị phát hành CJ CGV. Bộ phim "Diệp Vấn" 4 của Chân Tử Đan dự định ra mắt ngày 20-12 nhưng hiện cũng chưa có thông tin gì về lịch công chiếu phim này.

“Hoa Mộc Lan”, “Diệp Vấn 4” bị kêu gọi tẩy chay vì đường lưỡi bò - Ảnh 2.

Thông tin về phim đã bị gỡ bỏ

Làn sóng tẩy chay xuất hiện sau khi công chúng lên tiếng phản đối dữ dội việc Thành Long đến Việt Nam làm đại sứ cho một tổ chức từ thiện. Dưới áp lực của công chúng, Thành Long hủy chuyến đi, tổ chức từ thiện trên cũng khẳng định không vướng phải những sai sót như thế nữa.

Ngoài Thành Long, Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, những ngôi sao từng ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp như Lý Dịch Phong, Phạm Băng Băng, Lý Thần… cũng bị kêu gọi tẩy chay.

“Hoa Mộc Lan”, “Diệp Vấn 4” bị kêu gọi tẩy chay vì đường lưỡi bò - Ảnh 3.

Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 4

M.Khuê (Tổng hợp)