Tuy nhiên, sau khi có thông tin này, nhiều người nghi ngờ tính xác thực của ngôi sao "Chau Beyond The Lines" được gắn trên đại lộ danh vọng này.

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu có được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood? - Ảnh 1.

Lê Minh Châu khoe ngôi sao "Chau beyone the lines"

Thứ nhất là thông tin về ngôi sao không được báo nước ngoài nào đăng tải. Mỗi khi ngôi sao được trao đều có làm lễ long trọng và truyền thông đưa tin.

Thêm vào đó, trên trang chủ của Đại lộ danh vọng Hollywood không tìm thấy tên phim tài liệu về Lê Minh Châu hoặc tên của Lê Minh Châu.

Từ những nghi vấn này, nhiều cư dân mạng nhận định đây là thông tin giả hoặc hình ảnh chỉnh sửa để đùa vui.

Lê Minh Châu đang ở Mỹ, thông tin xác thực về bức ảnh bên ngôi sao vẫn chưa có được câu trả lời chính xác. Dù Châu chưa đưa ra bất cứ bình luận gì nhưng trên Facebook của anh vẫn có nhiều bạn bè chúc mừng.

Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu có được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood? - Ảnh 2.

Châu vẽ tranh bằng miệng

"Chau Beyond The Lines" là tựa phim tài liệu ngắn nói về Lê Minh Châu, một chàng trai khuyết tật do di chứng chất độc màu da cam. Anh đã nỗ lực vượt khó, vươn lên thành nghệ sĩ chuyên nghiệp với khả năng vẽ tranh bằng miệng.

Phim được nữ đạo diễn - biên tập - nhà sản xuất Courtney Marsh thực hiện. Phim còn có sự tham gia của Marcelo Mitnik (người Argentina), trong vai trò đồng biên kịch và là người điều hành sản xuất; nhà sản xuất Jerry Frankk (người Luxembourg); trợ lý đạo diễn - phiên dịch, phụ quay Duy Nguyen (Việt kiều Mỹ).

Dù thời lượng chỉ 34 phút nhưng phim được thực hiện trong suốt 8 năm. Ngay khi ra mắt năm 2015, phim đã tạo được tiếng vang lớn, Lê Minh Châu trở thành nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người. "Chau Beyond The Lines" từng vào tốp 10 đề cử hạng mục "Phim tài liệu ngắn hay nhất" tại Oscar 2016.

Lê Minh Châu sinh năm 1991 ở Đồng Nai, sống tại Làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM) từ 6 tháng tuổi cho đến năm 17 tuổi. Anh đam mê hội họa và nỗ lực thực hiện ước mơ của mình, bắt đầu vẽ từ năm 9 tuổi. Anh vẽ tranh bằng miệng và đã tạo ra không ít tác phẩm.

Năm 2014, Châu mở lớp dạy vẽ cho trẻ em. Anh còn mở phòng tranh mang tên mình ở TP HCM.

M.Khuê (Tổng hợp)