xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

(NLĐO) - Hội Mỹ thuật TP HCM và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu báo tin họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên vừa qua đời khi đang điều trị Covid-19, thọ 75 tuổi.


Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid -19, thọ 75 tuổi.

Sau thời gian điều trị do mắc Covid-19, nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời lúc 9 giờ ngày 18-8 tại Bệnh viện Quân Y 175 (TP HCM).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, cho biết: "Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do chị Lê Thị Kim Liên lớn tuổi và có bệnh nền huyết áp, tiểu đường nên đã không quá khỏi. Chị là một phụ nữ tốt bụng, sống vui vẻ, hoạt bát, hài hòa với mọi người. Chị sống có trách nhiệm, đam mê với tình yêu nhiếp ảnh, hội họa vô bờ".

Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP HCM và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Bà giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn, Chi hội trưởng Chi hội Hải Âu, nguyên Chánh Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP HCM.

Trong quá trình cống hiến cho nghệ thuật nhiếp ảnh, bà tổ chức nhiều cuộc triển lãm nhiếp ảnh trong và ngoài nước, đạt được nhiều giải thưởng. Góc máy của bà được các nhà chuyên môn đánh giá cao khi đặc tả sinh động những ký ức về con người, thiên nhiên và văn hóa vùng miền. Trong hội họa, bà cũng có nhiều sáng tác tạo dấu ấn đẹp. 

Họa sĩ - nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên luôn tâm sự rằng cả hai lãnh vực nghệ thuật này đã bổ sung cho bà nhiều góc nhìn thú vị, để trong ảnh luôn có tranh, trong tranh luôn hiện hữu những hình ảnh từ ký ức đẹp mà bà đã dấn thân khắp mọi nẽo đường để lưu giữ cho riêng mình.

Nhà nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân cho biết sự ra đi của họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là mất mát lớn đối với gia đình và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu. Những tác phẩm của bà đã truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ, lan tỏa tình yêu thương mà bà dành cho hai bộ môn nghệ thuật hội họa và nhiếp ảnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo